Hạn chế cơm thiu khi nấu và bảo quản bằng tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là dòng sản phẩm cao cấp, tủ được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với các linh kiện nhập ngoại, phù hợp với mọi đối tượng từ làm nhà hàng, quán ăn, tới các khu bếp tập thể của doanh trại quân đội, hay các khu công nghiệp.

tu-nau-com-dien-24-khay

Ngoài chức năng nấu cơm với số lượng suất ăn lớn thì tủ nấu cơm còn có thể bảo quản cơm và các thực phẩm khác cũng rất tốt hơn cả tủ lạnh.Vào những ngày hè oi ả, cơm sau khi nấu xong để chưa đến nửa ngày là có thể bị ôi thiu không thể sử dụng được nữa rất lãng phí.

Cách nấu cơm và bảo quản cơm hiệu quả với tủ cơm:

Chọn gạo: Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

Dùng nước sôi nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp: Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon.
Hơn nữa, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.
Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy.Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

cơm
Cơm  được nấu chín và bảo quản trong chính chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giữ nguyên được mùi vị, nhiệt độ và hạn chế tối đa lượng vi khuẩn sản sinh.Cơm của bạn sẽ luôn thơm ngon, ấm nóng và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *