Mẹo giúp tủ cơm công nghiệp dùng điện sử dụng trong nhà hàng bạn được bền hơn

Tủ nấu cơm được rất nhiều quán cơm, nhà hàng lựa chọn nhưng chỉ một thời gian ngắn là tủ đã bị hỏng hóc hay han gỉ gặp những vấn đề về buồng đốt mà chỉ cần bạn chú ý vệ sinh và sử dụng đúng cách thì có thể tránh được.

tu-nau-com-dien-24-khay
Thường xuyên vệ sinh Tủ nấu cơm công nghiệp trong nhà hàng bạn được bền hơn

Chú ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp:
Không sử dụng tủ cơm để nấu các loại thực phẩm có tính axit hoặc kiềm để tránh làm mòn các khay nấu.
Khay nấu cơm được sản xuất hoàn toàn bằng inox chống dính thì không được dùng bùi nhùi cứng để chà rửa hoặc khăn mềm.
Nên đặt tủ ở những nơi khô ráo, tránh các đường điện bị dính nước dễ xảy ra chập, cháy. Khi lấy cơm ra phải tắt nguồn trước để đảm bảo an toàn.

Khi nấu với tủ hấp cơm điện công nghiệp, gạo trong khay phải được dàn phẳng, không để gạo dồn một góc. Nếu để dồn một chỗ sẽ có hiện tượng gạo chín không đều, chỗ mềm, chỗ cứng.
Khi đặt khay vào trong tủ cơm cần chú ý gạo đã được vo sạch rồi cho vào khay đặt vào trong tủ sau đó mới đổ nước vào khay sao cho nước bằng mặt gạo.
Tủ cơm cần phải được đặt nơi cố định, tránh va đập mạnh để không bị móp méo hay biến dạng tủ gây khó khăn trong quá trình nấu.
Vệ sinh tủ thường xuyên:

Trong khi vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp cần chú ý ngắt điện trước khi lau, thành trong của vỏ tủ được lau khăn mềm. Đặc biệt là bộ phận buồng đốt bạn cần phải luôn giữ cho bộ phận này sạch sẽ, không bị bịt kín gây ảnh hưởng tới chất lượng cơm và tuổi thọ tủ cơm.

Buồng đốt tủ nấu cơm
Vệ sinh cẩn thận buồng đốt tủ nấu cơm

Nên dùng muỗng nhựa, gỗ để xới cơm. Không được cọ mạnh làm trầy xước phần chống dính bên trong khay đựng cơm.
Tủ cơm công nghiệp ngoài chức năng nấu cơm còn có thể hấp được xôi, gà, thịt, thực phẩm khác nhưng mỗi lần hấp các loại thực phẩm khác nhau cần vệ sinh tủ để tránh bị ám mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *