Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp sao cho an toàn

Tủ nấu cơm đang ngày càng được nhiều các chủ quán cơm, nhà hàng, khu công nghiệp tìm mua để giảm gánh nặng cho nhà bếp của mình cũng như giảm thời gian và chi phí thuê nhân công. Đối với bất kỳ một sản phẩm nào không chỉ riêng tủ cơm công nghiệp chúng ta phải biết các sử dụng sao cho an toàn tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp có 2 dòng sản phẩm chính là dòng tủ cơm nấu bằng gas và tủ cơm nấu bằng điện, ngoài ra có dòng tủ dùng cả gas và điện để tránh các trường hợp mất điện hoặc hết gas đột xuất nhưng cách dùng cũng giống 2 loại tủ gas hoặc điện.

Với tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas:

Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, trước hết bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện).

Sau khi đã lắp đặt xong, thì đến quy trình vận hành. Đầu tiên, bạn phải sơ chế gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.

Sau khi đã cho, gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu khoảng 40p.

tủ nấu cơm gas 12 khay
Sủ dụng an toàn tủ nấu cơm gas

Với tủ nấu cơm dùng điện:

Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp bạn tiến hành cung cấp nước cho tủ cơm, kế tiếp tiến hành kiểm tra đường điện cung cấp cho tủ hấp cơm.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn nối điện và đảm bảo được nguồn điện cung cấp đủ để vận hành tủ cơm công nghiệp. Đồng thời nên đặt nồi ở những nơi khô ráo để tránh hiện tượng chập điện, cháy tủ.

tu-nau-com-dien
Sử dụng an toàn với tủ nấu cơm dùng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *