Chọn tủ nấu cơm gas hay tủ nấu cơm điện?

Tủ nấu cơm là thiết bị không thể thiếu của các nhà hàng, khách sạn, căng tin, bếp ăn tập thể của doanh trại, trường học hay các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn tủ nấu cơm gas hay tủ nấu cơm điện. Sau đây là một vài gợi ý của nhà sản xuất.

Tủ nấu cơm được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, hấp cá, hấp gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Ưu điểm vượt trội của tủ nấu cơm là nấu cơm với số lượng lớn, tiết kiệm được thời gian, chi phí, diện tích, cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống. Vì vậy, xét về mục đích sử dụng, tủ nấu cơm bằng gas và điện đều như nhau.
Tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm điện đều được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với các linh kiện nhập ngoại siêu bền. Tủ được làm hoàn toàn từ thép không gỉ (inox) 201, đây là một loại inox được nhiều nhà sản xuất lựa chọn cho sản phẩm của mình bởi tính năng siêu bền, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống trầy xước… Như vậy, về chất liệu, cả 2 loại tủ nấu cơm gas hay điện đều giống nhau.
Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm chạy bằng điện hay ga đều giống nhau, nghĩa là đều đun sôi nước, tạo hơi để làm chín gạo, thực phẩm. Vì vậy, xét về nguyên lý hoạt động, chọn tủ chạy bằng gas hay điện là như nhau. Ngoài ra, tủ nấu cơm bằng gas hay bằng điện cũng đều được trang bị hệ thống an toàn tự động khi có sự ố xảy ra như bị thiếu nước hay chập điện nên rất an toàn cho người sử dụng.
Để giải quyết câu hỏi nên chọn tủ nấu cơm gas hay điện, bạn nên căn cứ vào những điểm sau:
– Không nên sử dụng tủ nấu cơm điện ở những nơi có nguồn điện yếu, chập chờn, đường dây tải kém. Ở những nơi này, bạn sử dụng tủ nấu cơm gas sẽ an toàn hơn.
– Nên sử dụng tủ nấu cơm điện trong trường hợp không gian của sử dụng của bạn bị hạn chế. Thường thì những quán ăn, nhà hàng nhỏ sẽ gặp phải trường hợp này. Nếu sử dụng tủ nấu cơm gas bạn phải kèm theo các bình gas gây tốn diện tích thì việc sử dụng tủ nấu cơm điện sẽ tốn ít diện tích hơn do việc kết nối với nguồn điện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng tủ nấu cơm điện phải đảm bảo có nguồn điện ổn định, đường dây tải tốt.
– Nên sử dụng tủ nấu cơm điện trong trường hợp vị trí của tủ thường thay đổi. Nói cách khác, tủ nấu cơm điện sẽ cơ động, dễ di chuyển hơn tủ nấu cơm gas, vì không phải mang theo các bình nhiên liệu cồng kềnh. Những trường hợp này thường là vận chuyển tủ đi nơi khác, hoặc phục vụ cho các đám cưới, tiệc…
Tóm lại, chọn tủ nấu cơm gas hay tủ nấu cơm điện là tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng của từng khách hàng. Nhiều khách hàng cho rằng không nên dùng tủ nấu cơm gas bởi sợ hết gas trong lúc đang nấu. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi sử dụng bình gas dân dụng. Với bình gas công nghiệp có đồng hồ báo lượng gas thì vấn đề này sẽ được khắc phục. Với tủ nấu cơm điện cũng xảy trường hợp mất điện trong lúc đang sử dụng.
Để khắc phục tình trạng này, hiện nay, nếu khách hàng có nhu cầu, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ lắp đặt cùng một lúc 2 nguồn chạy để thay thế nhau lúc cần thiết. Như vậy, sẽ tránh được việc bị gián đoạn khi sử dụng tủ nấu cơm, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, giải quyết tốt công việc.

2 thoughts on “Chọn tủ nấu cơm gas hay tủ nấu cơm điện?

  1. Pingback: Tủ nấu cơm có những loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *