Hướng dẫn quy trình vận hành tủ nấu cơm bằng gas an toàn

tủ nấu cơm gas 12 khay
tủ nấu cơm gas 12 khay

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sau đây tạp chí  nhà bếp thực xin giới thiệu chi tiết các vận hành của tủ nấu cơm bằng gas để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn quy trình vận hành tủ nấu cơ
Tủ nấu cơm đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng.
Chuẩn bị gạo cho vào từng khay của tủ, mỗi khay cho khoảng 0-4 kg/khay tuỳ loại gạo.
Khi gạo đã cho vào khay thì cho nước vào tủ nấu cơm (nước đủ khi phao thăng bằng). Kiểm tra nguồn cấp nước đã đầy đủ hay chưa, tránh trường hợp không có nước dẫn đến cháy hệ thống (lỗi này không được bảo hành).3. Kiểm tra đường cấp gas.
Tiến hành cho khay vào tủ nấu cơm và đóng cửa tủ nấu cơm công nghiệp lại, đồng thời cài các tay nắm cửa tủ lại sao cho cánh tủ khít lại. Chú ý phải cài đủ 2 tay.5. Tiến hành vặn gas tại bình, vặn nút hẹn giờ (văn theo chiều kim đồng hồ, vặn thẳng xuống dưới là hẹn 60 phút).Với ưu điểm là có thể nấu hàng trăm suất cơm trong thời gian ngắn, tủ nấu cơm gas công nghiệp đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể lớn của khu công nghiệp, doanh trại quân đội, trường học…
Khoảng 20 phút thì nước sẽ sôi đến lúc đó van xả hơi của tủ sẽ hoạt động.
Sau khi hết 60 phút hệ thống tự ngắt thì vặn khóa gas.
Chúng ta đợi khoảng 60 giây cho hơi trong tủ thoát hết và tiến hành mở tủ lấy cơm chín ra dùng.
Trong trường hợp hấp cơm thì cũng làm như chu trình trên nhưng thời gian thì tùy theo người nấu cảm nhận. Nếu chưa dùng hết thì cứ đóng tủ lại tủ sẽ giữ nóng cơm được 60 phút.
 Một vài lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm.
Đọc kỹ hướng dẫn quy trình vận hành tủ nấu cơm gas.
Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở.
Trong quá trình tủ đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng
Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *