Các bước làm sạch tủ nấu cơm inox

Những thiết bị inox trong bếp như xoong, chảo, tủ nấu cơm inox là những vật dụng hay tiếp xúc với lửa, với nhiệt, nếu đun không cẩn thận sẽ dễ bị cháy và để lại vết đen khó làm sạch,  không chỉ ảnh hưởng tới hương vị món ăn mà còn gây mất mỹ quan trong không gian bếp.
Các thiết bị inox được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam, đặc biệt là ở các bếp ăn công nghiệp, tập thể bởi chúng có nhiều ưu điểm như bắt nhiệt tốt, độ sáng bóng cao, sạch sẽ và vô cùng sang trọng. Ngoài ra còn rất dễ vệ sinh, ngay cả khi bị cháy đen cũng có thể làm sạch.
Hôm nay Bep36 sẽ mách nhỏ cho bạn phương pháp làm sạch tủ nấu cơm inox hay các thiết bị nhà bếp thông dụng khác.
Tủ nấu cơm inox
Tủ nấu cơm inox
Bạn chỉ cần sử dụng giấm, chanh, nước rửa chén và khăn mềm là có thể dễ dàng đánh bật vết bẩn trên đồ inox
Thông thường với các vật dụng làm bằng nhôm hay sắt nếu muốn làm sạch các vết bẩn đó chỉ có cách là sử dụng chất tẩy rửa hoặc cố gắng cọ xát thật mạnh để tẩy các vết ố cứng đầu. Tuy nhiên, với các đồ dùng bằng inox như nồi nấu phở thì khác. Thay việc dùng các vật liệu từ thiên nhiên hoặc có sẵn trong bếp như giấm, chanh, nước rửa chén, khăn mềm.
Các bước thực hiện như sau:
Lấy một ít dầu dầu thực vật hòa với nước và giấm. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt chà sát của vật cần rửa và rửa sạch. Bạn có thể sử dụng khoảng 10 đến 15 giọt nước chanh đối với những vết bẩn cứng đầu.
Ngoài ra, sử dụng xà phòng nóng cũng là phương pháp hiệu quả. Sau khi rửa sạch bằng nước, bạn lấy khăn khô lau thật khô. Chú ý khi rửa cần làm sạch cả vùng đáy tu nau com để tránh các vết hoen ố tích tụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *