Cách nấu rượu bằng tủ nấu cơm công nghiệp, đơn giản, hiệu quả

Trong các công đoạn của nghề nấu rượu truyền thống, việc phải nấu cả vài chục kg gạo để chuẩn bị cho một mẻ rượu là một công việc rất vất vả nặng nhọc. Phải ngồi cả giờ đồng hồ phải canh nồi nấu cơm bằng xong gang, đun bằng bếp than rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi trong khí than tổ ong cháy có rất nhiều loại khí độc, về lâu về dài sức khỏe giảm xút sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp nguy hiểm. Hơn nữa, với phương pháp nấu nồi xong gang thông thường rất mất sức khi phải đảo cả tạ cơm, bởi xong to, nấu nhiều không đảo cơm không thể chín đều được. Với công việc nặng nhọc như thế, với lại nhiệt độ cao của xong khiến công việc không được an toàn. Tủ nấu cơm chính là giải pháp tốt nhất cho người nấu rượu. Vừa tạo ra cơm ngon để sử dụng ủ rượu mà lại tiết kiệm công sức nấu rượu rất nhiều.

6g
Cách nấu cơm làm rượu bằng tủ nấu cơm
Làm thế nào giúp cho người làm nghề nấu rượu đỡ vất vả, không phải thực hiện công việc quá nặng nhọc và an toàn khi phải nấu cơm làm rượu? Vâng, với chiếc tủ nấu cơm công nghiệp, việc nấu cả vài chục cân gạo trở nên rất nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Cấu tạo khay cơm của tủ nấu cơm:
Mỗi khay nấu được từ 3kg đến 4 kg lại dễ dàng thao tác, nhẹ nhàng, ai cũng có thể vận hành an toàn.
• Kích thước khay: Là kích thước tối ưu; tăng bề mặt diện tích gạo tiếp xúc với hơi nước bão hòa nhiệt độ cao giúp gạo chín đều, chín lục mà tiết kiệm năng lượng, tủ nấu cơm tiết kiềm thời gian và điện. Độ sâu hợp lí, gạo chín đều không cần phải đảo mà cơm tơi xốp, không bao giờ có cháy, không dính khay, dễ dàng làm sạch.
• Các khay riêng biệt, có thể kết hợp nấu cơm với đồ sôi hay hấp các thực phẩm khác rất tiện lợi, nhanh tróng và tiết kiệm công sức thời gian.
• Việc nấu cơm để ủ rượu thông thường nên lựa chọn tủ nấu cơm 4 khay, nấu khoảng 10 kg gạo để cho ra được 7 lít rượu ngon. Việc nấu thì rất đơn giản.
Khắc phục các bệnh về tủ nấu cơm để tăng tuổi thọ.

Tủ nấu cơm TCGD8+

Một số bệnh thường gặp của tủ nấu cơm
Trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, thật khó tránh khỏi những vấn đề không mong muốn. Một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải như là chạm cháy dây điện trở, lỗi hệ thống cấp nước, hở gioăng cửa.
• Với trường hợp chạm chay dây điện trở có thể do máy làm việc quá công suất hoặc do các vấn đề liên quan đến điện. Lỗi hệ thống cấp nước, cần kiểm tra xem có thể do dây dẫn nước tắc, công tắc điều chỉnh, nguồn nước,… Hở gioăng của thì có thể vấn đề xuất phát từ việc bạn đóng hay mở cửa quá mạnh, hay bị vênh,…
• Để hạn chế được một số bệnh thường gặp ở tủ nấu cơm công nghiệp và bảo quản tốt được sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần dùng thiết bị đúng mục đích khối lượng đã được nhà sản xuất để ra, không nên vượt quá hoặc quá ít lượng gạo, thực phẩm.
• Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ sản phẩm, nếu trong thời gian bảo hành nếu có vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị mua bán Tủ cơm công nghiệp.
• Việc vệ sinh, lâu chùi sạch sẽ sau những lần sử dụng xong cũng vô cùng quan trọng, bạn nên chú ý đến những vấn đề về điện để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.
Lưu ý trước khi mua tủ nấu cơm công nghiệp dùng diện hay dùng gas, bạn cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, địa chỉ uy tín và tham khảo thêm bộ phận tư vấn để xem loại nào là phù hợp với kinh phí cũng như những điều kiện khác của bạn.
Cần lưu ý đến lượng nước ở trong bể chứa thanh nhiệt trong suốt quá trình nấu. Nếu cạn phải bổ sung ngay tránh nước cạn thì thanh nhiệt sẽ bị cháy tủ cơm.
Mẹo hay giúp tủ nấu cơm công nghiệp tăng tuổi thọ
Tủ nấu cơm công nghiệp không phải là loại dụng cụ chứa kín cao áp, phía trên phần sau tủ nấu cơm có lỗ xả khí, cấm làm tắc lỗ xả khí, cho phép có lượng ít hơi nước thoát ra từ khe cửa. Nên đợi khoảng 5 – 10 phút cho nhiệt độ hạ xuống, chờ hơi nước trong tủ xả hết mới mở hết cửa. Như vậy vừa an toàn lại không làm hư tủ.
• Trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Nên dùng muỗng nhựa, gỗ để xới cơm. Không được cọ mạnh làm trầy xước phần chống dính bên trong lòng khay cơm.
• Cần vệ sinh tủ nấu cơm hàng ngày sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ của sản phẩm. Trước khi vệ sình thì cần chú ý đến nguồn điện.

Tủ 8 khay gas điện khi mở cánh cửa
Tủ 8 khay gas điện khi mở cánh cửa

Cách vận hành tủ nấu cơm công nghiệp an toàn
• Cho gạo đã đãi sạch vào khay của tủ nấu cơm
• Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ
• Đóng tủ bằng chốt cài
• Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm
• Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu).
• Lấy các khay cơm ra và sử dụng
Việc sử dụng tủ nấu cơm để nấu rượu thông thường chỉ giống như khi bạn nấu cơm bìn thường, ngoài ra ra nấu cơm để ăn hay nấu rượu thì phải hiểu được cấu tạo, chức năng của tủ nấu cơm. Để sử dụng tủ nấu cơm bền thì phải sử dụng đúng cách, vệ sinh sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *