Tủ nấu cơm công nghiệp thế hệ 2018

Tủ nấu cơm, tủ hấp công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến thực phẩm. Ngoài việc lựa chọn được những thiết bị chất lượng tốt thì mức độ tiêu thụ nhiên liệu gas – điện cũng là điều khách hàng thực sự quan tâm. Nắm được tâm lý đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc và khách hàng thông tin chi tiết về dòng tủ nấu cơm công nghiệp này.

 • 🇻🇳🇻🇳🇻🇳 Cập nhật báo giá tủ cơm cực sốc! Chi ân khách hàng cuối năm, tháng 12/2018 tại đây.

Bảng thông số lượng điện và gas tiêu thụ trong một lần nấu (khoảng 01 giờ) trên các loại tủ thuộc dòng tủ nấu cơm công nghiệp thế hệ 2018 được sản xuất và phân phối toàn quốc bởi Bep36.

Loại tủ Dùng điện (Kw) Dùng gas (kg gas)
Tủ cơm 4 khay 4.5 – 5
Tủ cơm 6 khay 6.6 – 7.5 0.82 – 0.90
Tủ cơm 8 khay 7.2 – 8.0 0.88 – 0.96
Tủ cơm 10 khay 9.8 – 11.0 0.88 – 1.16
Tủ cơm 12 khay 9.8 – 11.0 0.90 – 1.32
Tủ cơm 24 khay 19.8 – 21.8 1.80 – 2.32

Chú ý: các thực nghiệm được tiến hành trong điều kiện hoạt động tối đa công suất nấu trên mỗi tủ, khoảng thời gian giao động từ 50 phút đến 60 phút.

Tủ nấu cơm công nghiệp cao cấp số 1 Việt Nam


Đối với nhiều khách hàng mà nói thì khái niệm tủ nấu cơm công nghiệp có thể là rất mới mẻ nhưng đối với những người đã từng nghe hoặc đã sử dụng tủ nấu cơm thì chắc hẳn biết đây là những thiết bị có khả năng nấu một lượng gạo lớn gấp nhiều lần so với bất kỳ loại nồi nấu cơm công nghiệp cỡ lớn nào mà quý vị đã biết. Trải qua nhiều phiên bản cải tiến từ năm 2006 đến nay loại tủ cơm hoàn thiện nhất trên thị trường được sản xuất và phân phối bởi Bep36 là thế hệ tủ nấu cơm 2018.

Một số mẫu tủ nấu cơm phiên bản 2018
Một số mẫu tủ nấu cơm phiên bản 2018

Tại sao có tên gọi tủ nấu cơm?

Cái tên khá đơn giản này được hình thành và sử dụng nhiều trong phần lớn cộng đồng khách hàng của Bep36, đến nay thì nó đã trở thành tên của một dòng thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp công nghiệp, bếp căng tin bệnh viện – trường học – doanh trại quân đội – nhà máy – xí nghiệp… Sở dĩ được người dùng gọi là tủ nấu cơm bởi nó được dùng chủ yếu để nấu cơm và kiểu dáng giống với những chiếc tủ lạnh, tủ sấy khác với kết cấu có khoang trong, cửa mở và bánh xe ở chơn.

Tủ hấp công nghiệp 24 khay dùng gas điện kết hợp
Tủ hấp công nghiệp 24 khay dùng gas điện kết hợp

Ngược thời gian về những năm 2006 khi những chiếc tủ cơm thế hệ đầu tiên ra đời tại xưởng của chúng tôi, anh em bàn bạc thống nhất đặt tên thiết bị là “máy hấp công nghiệp” bởi công năng của nó đó là làm chín thực phẩm bằng hơi, từ đó nó có thể giúp người nấu đơn giản hóa công đoạn chế biến các món hấp trong thời gian rất ngắn.

Tủ hấp công nghiệp 12 khay điện, loại được dùng phổ biến nhất hiện nay
Tủ hấp công nghiệp 12 khay điện, loại được dùng phổ biến nhất hiện nay

Hấp giò, gà, thịt lợn, thịt bò, hấp bánh, hấp thủy – hải sản, rau của quả… các loại đều có thể sử dụng máy để làm. Trải qua năm tháng, vận đổi sao rời, cái tên “máy hấp công nghiệp” đã dần bị lãng quên và thay vào đó là cái tên bình dị “tủ nấu cơm công nghiệp” mà người dùng, chính chúng tôi cho đến cả các đơn vị đang sản xuất nhái lại thiết bị từ Bep36 cũng đang sử dụng cho đến ngày nay.

Các món hấp được chế biến bằng tủ nấu cơm
Các món hấp được chế biến bằng tủ nấu cơm

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm thực chất là một thiết bị hấp thực phẩm cỡ lớn với cơ cấu làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng trong điều kiện ấp suất cao hơn thông thường, đây cũng chính là nguyên lý để nấu chín cơm mà không có cháy cũng như hấp chín các loại thực phẩm khác.

Tủ đồ xôi, hông xôi hàng đầu Việt Nam
Tủ đồ xôi, hông xôi hàng đầu Việt Nam

Về cấu tạo, đối với hầu hết các dòng tủ cơm công nghiệp hiện nay chúng đều có các phần chính như sau: Khoang nấu, khoang nước, khay nấu (khay hấp), hệ thống các loại van: van cấp nước – van chống tràn nước, van xả áp (xả E).

Van đồng, xả áp dư trên tủ nấu cơm Bep36
Van xả áp dư trên tủ nấu cơm cao cấp Bep36

Đi sâu vào cấu tạo của các dòng tủ nấu cơm công nghiệp được sản xuất bởi Bep36 người dùng dễ nhận thấy chất lượng hoàn thiện từng chi tiết trên tủ cơm đều ở mức rất cao cấp và đặc biệt chỉ có các dòng tủ của Bep36 mới sử dụng chất liệu cách nhiệt Poluyrethane giữa 2 lớp inox trong và ngoài của thân vỏ tủ nấu cơm (các đơn vị sản xuất nhái theo thiết bị của chúng tôi thường sử dụng cách nhiệt bằng bông thủy tinh, bọt sốp thậm chí không có cách nhiệt ở thân vỏ).

Tay nắm vặn tủ nấu cơm công nghiệp
Tay cầm năm chắc chắn
 • Khoang nấu trên tủ cơm: gia công dạng khoang rỗng từ inox 304-1000 với 2 bên thành được chia các loại rãnh với bước rãnh khác nhau để đặt các loại khay phù hợp với nguyên liệu chế biến cũng như mục đích sử dụng.
 • Khoang nước: bao gồm cơ cấu đun sôi nước bằng gas (pep đốt), bằng điện (thanh nhiệt điện trở) hoặc sự kết hợp của cả 2 loại (tủ dùng cả gas và điện).
Khoang nước trên tủ nấu cơm gas
Khoang nước trên tủ nấu cơm gas
 • Van cấp nước: là loại van phao chịu nhiệt tự động cấp nước vào khoang nước khi mức nước trong khoang thấp hơn điều kiện yêu cầu, đóng khi đã đủ nước.
 • Van chống tràn nước: sử dụng như một phương án dự phòng trong trường hợp van chống tràn gặp sự cố hoặc người dùng không sử dụng nguồn cấp nước tự động mà đổ trực tiếp nước bằng tay vào khoang nước.
 • Van xả áp: duy trì mức áp suất ổn định trong khoang nấu của tủ cơm trong quá trình sử dụng.
Khoang nước tủ cơm điện và các thanh phần bên trong
Khoang nước tủ cơm điện và các thanh phần bên trong

Đối với các dòng tủ nấu cơm công nghiệp do Bep36 sản xuất, khách hàng dễ nhận thấy cánh tủ khá dày dặn, được gia công 2 lớp inox có gia cố hệ thống xương ống inox bên trong và lớp cách nhiệt 30 mm ở giữa. Đi kèm với đó là tay vặn dạng khóa xiết và lớp đệm chịu nhiệt (gioăng cánh tủ) đảm bảo tuyệt đối không có tình trạng hơi nóng trong tủ tràn ra ngoài trong quá trình nấu qua cánh tủ, từ đó duy trì áp suất luôn ổn định và nhiệt độ hơi trong quá trình nấu cơm hoặc hấp thực phẩm.

Pép chia lửa (bép đốt tủ nấu cơm gas)
Pep chia lửa (bép đốt tủ nấu cơm gas)

Với các dòng tủ nấu cơm giá rẻ khác vấn đề lớn nhất mà họ chưa khắc phục được đó chính là điểm yếu hơi nóng phì qua cánh tủ (nguyên nhân xuất phát từ chất lượng gia công inox phần cánh tủ và thân tủ còn khá thấp và việc sử dụng loại gioăng cao su giá rẻ – dễ bị biến dạng ở nhiệt độ cao), cũng chính vì đó mà áp suất hơi và nhiệt độ hơi trong quá trình nấu cơm bằng các loại tủ này không ổn định và luôn ở mức thấp dẫn đến việc cơm lâu chín, nhão hoặc không chín hoàn toàn.

Bánh xe linh hoạt trên tủ cơm Bep36
Bánh xe linh hoạt trên tủ cơm Bep36

Chưa kể việc hơi nóng phì qua khe cánh tủ rất dễ gây tai nạn bỏng cho người sử dụng cũng như những người xung quanh. Đây là vấn đề chúng tôi muốn khách hàng cần thật lưu ý khi lựa chọn tủ nấu cơm, nhất là khi hỏi báo giá trên hệ thống của Bep36 mà lại nhận được báo giá “quá tốt” qua inbox facebook hoặc tin nhắn qua điện thoại từ một đơn vị không rõ ràng nào đó.

Bố cục bên trong khoang nấu trên tủ nấu cơm 24 khay điện 2018
Bố cục bên trong khoang nấu trên tủ nấu cơm 24 khay điện 2018

Khay nấu cơm đóng vai trò thực chất là một chiếc khay thông thường đựng gạo và nước xếp vào tủ trước khi nấu và mang cơm đã nấu chín ra khỏi tủ, thường thì ăn đến đâu lấy ra đến đó để đảm bảo cơm luôn nóng sốt. Khay có 2 loại và 2 kích cỡ:

 • Khay liền: là loại khay để sử dụng để nấu cơm, nấu các món hầm bằng hơi… và các món cần giữ nước.
 • Khay lỗ: là loại khay có chia lỗ ở đáy chủ yếu dùng trong trường hợp hấp thực phẩm.
 • Khay tiêu chuẩn (kích thước 600 x 400 x 30mm) còn gọi là khay sâu ba nấu khoảng 3 kg gạo và cho chất lượng cơm sau nấu là ngon nhất.
 • Khay cỡ lớn (kích thước 600 x 400 x 50mm) còn gọi khay sâu năm nấu được từ 4 đến 5kg gạo/khay do nó có độ sâu lớn hơn khay tiêu chuẩn. Tuy nhiên sử dụng loại khay sâu năm này cơm nấu sẽ mất thời gian hơn và chất lượng cơm thường không bằng loại khay sâu ba.
Khay nấu và khay hấp sử dụng trong tủ nấu cơm công nghiệp 2018
Khay nấu và khay hấp sử dụng trong tủ nấu cơm công nghiệp 2018

Tủ nấu cơm công nghiệp có những loại kích cỡ nào?

Như trên đã nói, trải qua hàng chục phiên bản hoàn thiện và cải tiến từ những phiên bản đầu tiên đồng thời nghiên cứu nhu cầu sử dụng của phần đông khách hàng trên toàn quốc, hiện nay chúng tôi chỉ sản xuất 6 loại kích cỡ tủ nấu cơm (tương ứng với số lượng khay nấu trên mỗi tủ), kèm theo đó là 3 loại nhiên liệu sử dụng đó là gas, điện và gas – điện kết hợp. Mọi thông tin về từng loại tủ bạn đọc có thể xem chi tiết ở đường dẫn cụ thể chúng tôi để dưới đây.

Loại tủ nấu cơm dùng điện

Tủ nấu cơm 4 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 4 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 6 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 6 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 8 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 8 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 10 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 10 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 12 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 12 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 24 khay dùng điện 2018
Tủ nấu cơm 24 khay dùng điện 2018

Loại tủ nấu cơm dùng gas

Tủ nấu cơm 6 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 6 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 8 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 8 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 10 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 10 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 12 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 12 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 24 khay dùng gas thế hệ 2018
Tủ nấu cơm 24 khay dùng gas thế hệ 2018

Loại tủ nấu cơm dùng gas điện kết hợp

Tại sao lại có mức gạo nấu chênh lệch nhiều đến thế trên mỗi loại tủ cơm?

Tôi muốn nấu 20 kg gạo 1 lần thì dùng loại tủ nào?

Tại sao tủ 6 khay nấu lượng gạo nhiều hơn cả tủ 8 khay?

Và vô vàn các câu hỏi đại loại như thế liên quan đến lượng gạo nấu trên mỗi tủ. Chúng tôi xin được giải thích như sau: việc chênh lệch như vậy bắt nguồn từ việc sử dụng loại khay nấu là loại khay tiêu chuẩn hay khay cỡ lớn như chúng tôi đã trình bày phía trên. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cơm sau khi nấu xong mọi người lưu ý nên sử dụng khay ở mức tiêu chuẩn đó là khoảng 3kg gạo/khay.

Kiểu dáng bên trong và 2 loại khay nấu - hấp
Kiểu dáng bên trong và 2 loại khay nấu – hấp

Nên sử dụng tủ nấu cơm dùng gas hay dùng điện?

Đây thực chất là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong suốt thời gian phân phối tủ cơm ra thị trường cả nước, chủ yếu đến từ các khách hàng lần đầu tiếp xúc và có ý định sở hữu tủ nấu cơm công nghiệp. Qua đây chúng tôi có thể trả lời ngay rằng việc sử dụng gas hay điện tùy thuộc vào điều kiện sẵn có tại cơ sở nhà bạn.

Nếu cơ sở của bạn có nguồn điện ổn định, có chia nguồn cấp riêng cho các dòng thiết bị công suất lớn, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn vùa sạch sẽ.

Ngược lại, nếu khu vực chưa ổn định, hay bị quá tải hoặc hay bị mất điện thì nên chọn tủ cơm công nghiệp dùng gas để đảm bảo tủ hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Chất lượng gia công inox thân vỏ tủ cơm rất cao
Chất lượng gia công inox thân vỏ tủ cơm rất cao

Đối với những khách hàng thường xuyên phải di chuyển tủ, thường bắt gặp là những anh chị, cô chú làm dịch vụ nấu cỗ thì tủ nấu cơm dùng gas luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi tính linh hoạt dễ sử dụng cũng như sự tiện lợi mà dịch vụ cung cấp gas hiện nay đang rất phát triển.

Đối với những căng tin nhà máy, xí nghiệp nước ngoài hoặc các địa điểm cư dân đông đúc việc sử dụng các thiết bị dùng gas thường bị hạn chế sử dụng (có thể hoàn toàn cấm) thế nên việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện là lựa chọn duy nhất.

Bản lề cánh tủ cơm chắc chắn
Bản lề cánh tủ cơm chắc chắn

Nói tóm lại việc sử dụng tủ cơm dùng điện hay gas thì cơm sau nấu đều chín đều, chắc chắn không có cháy cơm, thơm dẻo đến đâu còn tùy vào chất lượng gạo và hoàn toàn không có chuyện tủ nấu cơm gas nấu cơm ngon hơn tủ điện hoặc ngược lại.

Trong trường hợp điều kiện tài chính của bạn cho phép việc dùng tủ nấu cơm dùng cả gas và điện kết hợp sẽ giải quyết hoàn toàn thắc mắc trên các bạn ạ 🙂 có điện dùng điện, mất điện dùng gas, có gas dùng gas, hết gas dùng điện… tiện lợi miễn bàn luôn ạ.

Lựa chọn tủ cơm dùng gas hay dùng điện?
Lựa chọn tủ cơm dùng gas hay dùng điện?

Mức độ tiêu thụ điện và gas trên các dòng tủ nấu cơm công nghiệp

Vấn đề khá nhiều khách hàng cả mới lẫn cũ đều quan tâm, trước khi đi vào vấn đề chính chúng tôi xin được nói với quý vị như thế này ạ: đối với tất cả các dòng thiết bị bếp cỡ lớn hay thiết bị bếp công nghiệp chúng ta nên xác định tư tưởng là nó khá là hao nhiên liệu, không chỉ các thiết bị của chúng tôi sản xuất mà kể cả các thiết bị từ những thương hiệu bếp hàng đầu trên thế giới mức công suất cũng như vậy.

Hình ảnh bên trong tủ hấp công nghiệp
Hình ảnh bên trong tủ hấp công nghiệp

Tuy nhiên việc bỏ ra thêm một khoản chi phí cho đầu tư thiết bị và nhiên liệu sử dụng người dùng sẽ nhận lại nhiều lợi ích đáng kể, đó là việc rút ngắn thời gian chế biến, rảnh tay để thực hiện những công việc khác, hiệu suất nấu cơm cao hơn rất nhiều vì gạo hoàn toàn được nấu thành cơm và không có cháy…

Tin vui đối với những khách hàng đang và sẽ sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thế hệ 2018 đó là ở dòng tủ cơm này các chuyên gia của chúng tôi đã có nhiều cải tiến trong việc chế tạo pep đốt trên tủ cơm gas và sử dụng loại thanh gia nhiệt cao cấp nhất thời điểm hiện tại vì thế không những tuổi thọ của bộ phận sinh nhiệt được nâng cao mà mức độ sử dụng nhiên liệu cũng được giảm đi.

Hình ảnh bên trong tủ nấu cơm
Hình ảnh bên trong tủ nấu cơm

Theo thống kê thì tủ nấu cơm thế hệ mới tiết kiệm gas hơn từ 6% đến 8% so với loại tủ thế hệ trước đó, loại tủ dùng điện tiết kiệm hơn 5% điện so với loại tủ điện cùng kích cỡ thế hệ trước. Cuối cùng thì việc tiết kiệm nhiên liệu đến đâu phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm sử dụng của từng khách hàng sau thời gian sử dụng tủ, điều này những khách hàng đã sử dụng tủ của chúng tôi hoàn toàn có thể kiểm chứng.

Xếp khay trong tủ nấu cơm công nghiệp

Sau đây chúng tôi xin đưa ra bảng thông số về mức độ tiêu thụ nhiên liệu trên các dòng tủ thế hệ 2018 của Bep36 trên một lần sử dụng (dùng tối đa công suất) để các khách hàng mới tham khảo

Loại tủ Tủ nấu cơm điện (Kw) Tủ nấu cơm gas (kg gas)
Tủ cơm 4 khay 4.5 – 5
Tủ cơm 6 khay 6.6 – 7.5 0.82 – 0.90
Tủ cơm 8 khay 7.2 – 8.0 0.88 – 0.96
Tủ cơm 10 khay 9.8 – 11.0 0.88 – 1.16
Tủ cơm 12 khay 9.8 – 11.0 0.90 – 1.32
Tủ cơm 24 khay 19.8 – 21.8 1.80 – 2.32

Đây là những số liệu chúng tôi thống kê lại qua nhiều lần thực nghiệm trên các dòng thiết bị, trong khoảng thời gian nấu khoảng 50 phút. Đương nhiên còn tùy vào loại gạo nấu mà khách hàng có thể rút ngắn hoặc ra tăng thêm thời gian nấu mà lượng nhiên liệu tiêu thụ có thể nhiều hoặc ít hơn bảng thông số trên.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện dùng điện 3 pha hay điện 1 pha (điện gia đình)?

Trừ loại tủ 24 khay là loại tủ công suất lớn đòi hỏi bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha để đảm bảo sử dụng liên tục thì các loại tủ còn lại, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng 2 loại nguồn điện 3 pha hoặc 1 pha tùy theo điều kiện sẵn có tại cơ sở (ưu tiên dùng nguồn điện 3 pha nếu có). Trong quá trình đàm phán mua hàng, các tư vấn của chúng tôi luôn tư vấn kỹ về vấn đề này nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm cả trước và sau khi mua hàng.

Thanh nhiệt điện trở trong tủ cơm thường có công suất lớn
Thanh nhiệt điện trở trong tủ cơm thường có công suất lớn

Đối với những khách hàng dùng tủ cơm điện, Bep36 có thêm thiết bị điều khiển có thể mua kèm, đây là một thiết bị giúp khách hàng kiểm soát thời gian và hẹn giờ tắt. Bộ điều khiển bao gồm timer, khởi động từ và rơ le đóng ngắt nguồn điện, với thiết bị này toàn bộ quá trình nấu cơm hay hấp thực phẩm chỉ bao gồm thời gian sơ chế và đưa thực phẩm vào tủ, mọi công đoạn khác được thực hiện hoàn toàn tự động.

Thay thế linh kiện – phụ kiện tủ cơm sau thời gian bảo hành ra sao?

Đối với tất cả các dòng tủ nấu cơm công nghiệp sản xuất và phân phối bởi Bep36, chúng tôi đều áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng đối với bộ phận sinh nhiệt (pep đốt và thanh nhiệt). Hỗ trợ bảo hành trọn đời đối với phần thân vỏ (không áp dụng các trường hợp móp méo do có tác động từ ngoại lực).

Mọi linh kiện trên tủ cơm đều dễ dàng mua và thay thế
Mọi linh kiện trên tủ cơm đều dễ dàng mua và thay thế

Vấn đề khách hàng thường quan tâm là các loại linh kiện này có dễ dàng mua và thay mới ngoài thời gian bảo hành hay không? Về điều này khách hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi là đơn vị sản xuất nên tất cả các linh kiện trên tủ nấu cơm khách hàng hoàn toàn có thể thay mới và nâng cấp dễ dàng bằng cách mua trực tiếp tại các cơ sở bán hàng trên toàn quốc của Bep36. Khách ở xa có thể gọi điện đặt hàng trực tiếp qua hotline 08 36 88 36 36, chúng tôi sẽ gửi linh kiện về cho quý khách trong khoảng thời gian không quá 3 ngày.

Việc thay thế linh kiện cũng được thực hiện đơn giản mà chính tay khách hàng có thể theo tác được, chúng tôi có video hướng dẫn hoặc hỗ trợ trực tiếp qua video call.

Tham khảo thông số linh kiện tủ nấu cơm tại liên kết đi kèm.

Gioăng cánh tủ chịu nhiệt (màu đỏ) và bố trí khay cơm trong tủ
Gioăng cánh tủ chịu nhiệt (màu đỏ) và bố trí khay cơm trong tủ

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

 • Đối với tủ nấu cơm dùng gas: toàn bộ quá trình lắp đặt chỉ bao gồm việc chọn vị trí đặt và cố định tủ nấu cơm (bằng cách khóa bánh xe bên dưới tủ cơm) sau đó đấu nối vòi dẫn ra dưới đáy tủ vào bình gas thông thường qua van gas áp thấp (loại van dẹt được sử dụng trong dân dụng, khách hàng lưu ý KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG VAN GAS CÔNG NGHIỆP trên tủ cơm của Bep36). Việc sử dụng van gas gia đình giúp tiết kiệm gas và nâng cao tuổi thọ đáng kể của pep đốt.
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm chi tiết bằng video
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm chi tiết bằng video

 

 • Đối với tủ nấu cơm dùng điện: tùy theo kích cỡ của tủ nấu cơm mà khách hàng đấu nối nguồn điện tại cơ sở vào tủ thông qua dây nguồn và aptomat có thông số phù hợp (hoặc hộp điều khiển như trên đã nói), tất cả các thông số loại dây dẫn, aptomat, cb sử dụng đều được chúng tôi cung cấp trong quá trình mua tủ và ngay trong quá trình khách hàng chuẩn bị đấu nối để sử dụng lần đầu tiên.

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Cả tủ điện và tủ gas khách hàng lưu ý các bước sau:

 • Kiểm tra nguồn cấp nước vào khoang nước trong tủ, nối nguồn cấp nước vào van cấp nước trong tủ qua dây dẫn chịu nhiệt (tốt nhất là loại dây dẫn nước trên bình nóng lạnh được bán thông dụng ở tất cả các cửa hàng điện nước). Kiểm tra van phao xem đã tự động cấp nước và ngắt khi đủ nước chưa.
 • Đưa gạo và nước vào từng khay, tỷ lệ gạo và nước tương tự như khi khách nấu bằng nồi cơm điện (có thể giảm bớt 1 chút nước). Xếp khay có chứa gạo và nước vào tủ cơm theo thứ tự từ dưới lên trên.
 • Đóng cửa tủ, xiết êm tay khóa cửa tủ (không xiết quá chặt)
 • Đối với tủ gas thì khởi động bộ đánh lửa và kiểm tra chất lượng lửa bên trong qua lỗ thăm lửa. Đối với tủ cơm điện thì đóng nguồn điện qua aptomat hoặc hộp điều khiển
 • Quá trình nấu cơm hoàn tất sau 40 đến 60 phút tùy loại gạo và lượng gạo nấu bên trong. Sau thời gian này khách hàng đóng van gas, ngắt lửa hoặc ngắt nguồn điện và tiếp tục để ủ cơm trong tủ thêm 10 phút là có thể đem ra sử dụng. Thời gian ủ giúp đảm bảo cơm chín đều hơn cũng như giảm áp suất và nhiệt độ hơi nóng khi người dùng mở tủ để lấy cơm ra sau này.
 • Sau thời gian ủ, người dùng mở cánh tủ theo tư thế đứng bên phía bản lể cánh tủ để tránh hơi nóng trong tủ phả trực tiếp vào mặt đồng thời sử dụng găng tay cách nhiệt lấy từng khay cơm trong tủ ra theo thứ tự từ trên xuống dưới, ăn đến đâu lấy đến đó.

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm dùng GAS

 


Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm dùng ĐIỆN

Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

 • Sử dụng nguồn nước sạch để đưa vào khoang nước tủ cơm
 • Xả nước còn dư trong khoang nước sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh khoang nước và thành tủ sạch sẽ, sử dụng miếng rửa chén và nước rửa chén như bình thường. Hạn chế việc lưu trữ nước trong khoang lần này qua lần khác có thể gây đóng cặn can xi trong khoang làm tốn nhiên liệu và lâu chín cơm thậm chí ở những tủ không vệ sinh thường xuyên tủ có thể ám mùi vào cơm sau nấu.
 • Với tủ cơm gas, khách hàng cần tiến hành tháo ra vệ sinh sau mỗi 2 đến 3 tháng sử dụng để tránh muội gas bít lỗ dẫn đến lửa có màu đỏ hoặc ngọn lửa phân bố không đều.
 • Các khay cơm sau nấu cũng cần vệ sinh sạch sẽ, phở khô và để bên ngoài tủ để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Hiện nay với sự ra đời của hàng trăm đơn vị gia công inox và trên thực tế việc sản xuất tủ hấp công nghiệp nói chung cũng khá sôi động và cạnh tranh khá gay gắt dẫn đến việc các một số đơn vị gia công inox nhỏ lẻ chạy theo lợi nhuận bằng cách bán các loại tủ cơm giá cực thấp đi kèm với đó là các loại tủ đểu nhái lại kiểu dáng và tem nhãn của chúng tôi hoặc dán các loại mác sản phẩm na ná tên các thiết bị Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu hòng lừa gạt khách hàng, đánh vào tâm lý ham hàng ngoại). Vì thế khách hàng luôn phải đề cao tinh thần cảnh giác để tránh bị gạt tiền và ức chế về sau.

Đồng hồ theo & điều chỉnh nhiệt độ hấp, nấu thực phẩm trên tủ cơm
Đồng hồ theo & điều chỉnh nhiệt độ hấp, nấu thực phẩm trên tủ cơm

Quý khách lưu ý với dòng tủ nấu cơm chính hãng Bep36, giá loại tủ nấu cơm thấp nhất là 7.5tr đồng và cao nhất là 28.7tr đồng. Giá tủ cơm công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, chất liệu cũng như kích cỡ và loại nhiên liệu tủ sử dụng. Để biết giá chính xác và tốt nhất của một loại tủ nấu cơm khách vui lòng liên hệ trực tiếp để nhân viên chúng tôi nắm thông tin nhằm tư vấn và báo giá chi tiết.

Cơ cấu van phao cấp nước và chống tràn tự động
Cơ cấu van phao cấp nước và chống tràn tự động

Thêm nữa khách cũng nên lưu ý thêm đối với các thiết bị tủ cơm cùng kích cỡ từ 4 đến 12 khay nấu giá chênh giữa giá thấp và cao nhất không quá năm trăm nghìn đồng và không quá một triệu đối với tất cả loại tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay nấu (giá thời điểm khuyến mại với giá thường cũng như giá mua thiết bị tại tổng kho Hà Nội và các cơ sở khác của chúng tôi).

Cuối cùng để đảm bảo quyền lợi cũng như mua được những thiết bị tốt với giá cả hợp lý khách hàng nên tham khảo thông tin trước khi mua hàng tại các cơ sở chính hãng của chúng tôi ở các địa chỉ dưới đây.

Một số hình ảnh khách mua phải tủ nấu cơm kém chất lượng phải đem đến Bep36 để sửa (hình ảnh khách hàng cung cấp)

 

Khách hàng chú ý để mua đúng tủ nấu cơm chính hãng Bep36

 

Địa chỉ mua tủ nấu cơm Bep36 chính hãng trên toàn quốc

Tính đến tháng 7/2018 hiện tại chúng tôi chỉ có 4 cơ sở bán hàng trên cả nước, mọi cơ sở khác đều là giả mạo, khách hàng lưu ý để tránh bị lừa gạt bởi trên thực tế có rất nhiều khách hàng mua tủ tại những cơ sở mạo nhận Bep36, mua phải những chiếc tủ kém chất lượng sau đó lại gọi điện đến Bep36 đòi bảo hành hoặc đổi mới thiết bị.

Cách tốt nhất khách hàng nên làm đó là đến mua hàng tận nơi tại 1 trong 4 cơ sở của chúng tôi hoặc gọi điện đặt hàng qua 08 36 88 36 36 | 08 36 66 36 36 | 08 3 868 3636. Tất cả các thiết bị bếp được phân phối bởi chúng tôi đều bao gồm: tem nhãn nhận diện thương hiệu, tem chống hàng giả, giấy bảo hành, phiếu xuất kho được phát hành bởi Bep36.

 

 

Tại Hà Nội: Tổng kho  270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

Tại Đà Nẵng: 187 Nguyễn Đỗ Cung, Q Liên Chiểu

Tại Sài Gòn: 151 Chu văn An, Q Bình Thạnh

Tại Thanh Hóa: 506 Trần Phú, TP Thanh Hóa

Chúc khách hàng mạnh khỏe, luôn đông khách và lựa chọn được loại tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng với giá tốt.

Updated: “2018-09-29”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *