Nên chọn tủ cơm 6 khay hãng nào tốt nhất

Nên chọn tủ nấu cơm 6 khay loại nào tốt nhất?

Bạn đang phân vân Nên chọn tủ cơm 6 khay mua tủ nấu cơm công nghiệp. Nên chọn tủ cơm 6 khay loại nào tốt nhất? Chọn loại tủ nào để nấu cơm không bị cháy, cơm chín đều nhanh, đảm bảo số lượng lớn? Thì hãy chọn ngay mẫu tủ nấu cơm 6 khay của Bep36. Bởi thời gian qua, đây là mẫu tủ được bán chạy nhất trên thị trường. Với ưu điểm giá thành rẻ, mục đích sử dụng đa năng, tủ nấu cơm 6 khay đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong nhiều bếp ăn.

Nên chọn tủ cơm 6 khay loại nào tốt nhất?
Nên chọn tủ cơm 6 khay loại nào tốt nhất?

Nên chọn tủ nấu cơm 6 khay loại nào?

Hiện nay, nên chọn tủ cơm 6 khay công nghiệp sử dụng nhiên liệu khác nhau đó là mẫu tủ cơm công nghiệp điện, tủ cơm công nghiệp gas và tủ cơm công nghiệp tích hợp điện và gas. Mỗi một mẫu tủ cơm công nghiệp sử dụng nhiên liệu khác nhau sẽ có tính năng ưu việt riêng.

Tủ nấu hấp cơm sử dụng điện

Nên chọn tủ cơm 6 khay thường được lựa chọn nhiều hơn các dòng tủ cơm nhiên liệu khác. Thiết kế tủ cơm công nghiệp điện rất thông minh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Tủ cơm công nghiệp điện được người tiêu dùng lựa chọn mua nhiều nhất. Số khay của tủ cơm công nghiệp điện rất đa dạng từ 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người mua có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất, chẳng hạn như:

 • Đối với các mô hình kinh doanh nhỏ, số vốn đầu tư thấp, lượng khách hàng dưới < 100 suất ăn thì nên lựa chọn mẫu tủ cơm mini 4 và 6 khay, cho năng suất từ 16 – 24kg gạo/lần.
 • Đối với các mô hình kinh doanh vừa phải, số lượng khách hàng trên > 100 khách thì nên lựa chọn mẫu tủ cơm cỡ vừa 8, 10 và12 khay, cho năng suất tương ứng 24 – 40 – 48kg gạo/lần.
 • Đối với các mô hình kinh doanh lớn, số vốn đầu tư nhiều, lượng khách hàng trên > 150 khách thì nên lựa chọn mẫu tủ cơm cỡ lớn 20 và 24 khay, cho năng suất tương ứng 80 – 96kg gạo/lần.

Chất liệu tủ cơm điện được lựa chọn Inox 304 và Inox 201. Thiết kế tủ cơm có bánh xe di chuyển giúp bạn có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Thiết kế tủ cơm có hai lớp inox và ở giữa có lớp cách nhiệt bảo ôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khi không may va chạm vào thành tủ. Mặt khác, nhiệt lượng trong tủ được bảo toàn, không thất thoát ra ngoài, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Với thiết kế thanh nhiệt ở phần đáy tủ cơm nhiệt lượng được tỏa đều, giúp thực phẩm trên các khay được chín đều nhanh chóng, chất lượng thực phẩm được đảm bảo, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, sản phẩm này có một nhược điểm lớn đó là không thể vận hành tủ cơm khi nguồn điện không ổn địn và khi mất điện.

Tủ nấu hấp cơm sử dụng gas

Nên chọn tủ cơm 6 khay bằng gas cũng có kiểu dáng như tủ cơm điện. Các bộ phận chi tiết như số khay, tay cầm, bánh xe đẩy, phao cấp nước chồng tràn, van xả áp suất vẫn được thiết kế như tủ cơm điện, để thuận tiện cho quá trình nấu cơ,m, hấp thực phẩm.

Tuy nhiên, bộ phận gia nhiệt của tủ cơm gas sẽ khác tủ cơm điện. Nếu tủ cơm điện sử dụng thanh nhiệt để gia nhiệt làm nóng thì tủ cơm gas lại sử dụng buồng đốt để sinh nhiệt.

Bộ phận bên trong của tủ cơm gas
Bộ phận bên trong của tủ cơm gas

Tủ nấu cơm 6 khay điện

Ưu điểm:

 • Tủ nấu cơm 6 khay điện sử dụng nguồn năng lượng điện nên sẽ ít tốt kém chi phí hơn so với tủ cơm gas.
 • Không tốn quá nhiều diện tích như tủ nấu cơm gas (phải bố trí thêm bình gas).
 • Sạch sẽ không có khói như tủ gas.
 • Đặc biệt, tủ nấu cơm 6 khay điện có giá thành rẻ hơn (rẻ hơn 1 triệu đồng).

Nhược điểm:

 • Nên chọn tủ cơm 6 khay điện sử dụng công suất từ cao 6kw/ 9kw nên cần nơi có nguồn điện ổn định. Đối với các khu vực có nguồn điện chập chờn, yếu,… không thể sử dụng dòng tủ này.
 • Tiếp đên, nếu trường hợp mất điện thì tủ không sử dụng được, và sẽ dẫn đến việc dán đoạn, gây ra thiệt hại đến công việc của bạn.

Tủ nấu cơm 6 khay gas

Ưu điểm:

 • Sử dụng gas tạo lửa lên pép đốt đun sôi nước làm chín cơm thuận tiện sử dụng trong mọi điều kiện, kể cả khi mất điện hay nguồn điện yếu.
 • Đối với các khu vực có nguồn điện yếu, chập chờn hay thậm chí là không có điện vẫn sử dụng bình thường.
 • Nên chọn tủ nấu cơm 6 khay gas có khả năng làm nóng nhanh hơn tủ điện.

Nhược điểm 

 • Tủ nấu cơm 6 khay gas có bường đốt gas kém bền hơn so với tủ cơm điện.
 • Khó vệ sinh hơn nếu bạn không vệ sinh thường xuyên.
 • Chiếm chỗ tốn để đặt bình gas.
 • Trong trường hợp gas hết hoặc yếu cơm sẽ bị sống hoặc nhão. Nên không phải chú ý đến bình gas thường xuyên.
 • Lưu ý nữa đó chính là giá thành tủ nấu cơm bằng gas cao hơn tủ điện.

Lợi ích của tủ nấu cơm 6 khay mang đến cho bạn là gì?

đa năng trong sử dụng

Bạn có thể Nên chọn tủ cơm 6 khay nấu hấp tùy ý theo nhu cầu, mục đích sử dụng. Khi bản sở hữu một chiếc tủ cơm 6 khay việc nấu hấp sẻ trở lên nhanh chóng dễ dàng. Mốt số công dụng như:-

 • Nấu cơm nhanh, ngon, dẻo với số lượng lớn.
 • Mỗi khay tủ bạn hấp được 5 đến 8kg giò, 6 khay sẽ hấp được 30 đến 48kg giò, chả mỗi lần. Thời gian nấu khoảng 70 phút, tiết kiểm chi phí.
 • bạn sử dụng các loại bánh như bánh bao, bánh giò, bánh bò… chỉ mất 20 phút.
 • Hấp chín thức ăn như: gà, thịt, hải sản, tôm, mực, cua biển… chỉ trong vòng một “tích tắc”.
 • Độ bền của tủ từ 3-5 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu bạn sử dùng, bảo quản, vệ sinh tủ đúng cách.
 • Tủ được thết kế bánh xe đẩy nên dễ dàng vận chuyển mọi lức mọi nơi, không tốn nhiều sức lực.

Chú ý: Bạn nên thay đổi thời gian hấp theo kích thước thực phẩm, không gian tủ, điều kiện cần dùng. Chính vì vậy, tủ cơm 6 khay còn nhiều cái tên như tủ hấp bánh bao, tủ hấp hải sản, tủ hấp giò chả… Bạn cần biết điều này để phục vụ như cầu cần thiết của gia đình.

Tiết kiệm thời gian nấu

Nên chọn tủ cơm 6 khay bạn có thê nấu cơm nhanh, ngon dẻo chín đều chỉ mất 40 đên 45 phút là nấu được tối đa 30kg gạo/ mẻ. Có thể đáp ứng số lượng lên đến 100 suất ăn.

Nên chọn tủ cơm 6 khay là tủ công nghiệp nên khả năng nấu rất nhanh. Bạn chỉ mất vài chục phút là có hàng trăm suất ăn cơm dẻo thơm ngon. Không phải tất bật khổ sở như nồi nấu điện, gang hay than. Khả năng cơm chín đều, chi phí giá thành thấp hơn nhiều so với nấu cơm thủ công.

Thành tủ được thiết kế 2 voan giữ nhiệt, hơi được giữ kín không lo mất nhiệt, hoặc tan chảy… tránh được tai nẹn như bỏng.

Năng suất vượt trội   

Nên chọn tủ cơm 6 khay có năng suất hiệu quả. Nó có năng suất tương đương với 2 nồi cơm công nghiệp 10 lít. Thời gian rút ngắn tối đa.

Sử dụng hấp đồ ăn hải sản nhanh, ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất. Hấp nhiệt độ tươi ngon của đồ ăn được giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Hâp rất nhanh chỉ 20 đến 30 là bạn đã có thể thưởng thức các món ăn mà không phải chờ đợi quá lâu. Mẫu tủ này hợp cho những tổ chức sự kiện cưới hỏi, sinh sinh hiếu, hỉ…

Tủ nấu cơm 6 khay
Tủ nấu cơm 6 khay

Tiết kiểm chi phí trong quá trình sử dụng

Nên chọn tủ nấu cơm 6 khay có mức giá khoảng chưa đến 10 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể nấu 100 suất cơm/ mẻ.

Tính trung bình bán sẽ tiết kiệm được một nửa so với việc sử dụng nồi nấu công nghiệp 10 lít.

Ngoài nấu cơm thì bạn còn có thể dùng sản phẩm này để hấp chín các loại thực phẩm khác. Vừa tiết kiệm được số tiền  bổ ra để mua các sản phẩm nồi niêu khác, vừa tiết kiệm được diện tích cho gian phòng bếp của bạn nữa đấy! Như vậy 1 năm bạn có thể tiết kiệm từ 3,5 đến 4 triệu tiền điện hao phí so với sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp.

Tiêu chí để đánh giá tủ cơm công nghiệp chất lượng

Để chắc chắn mua được tủ nấu cơm chất lượng, quý khách phải tiến hành lựa chọn dựa theo 5 tiêu chí dưới đây.

1. Chất liệu tốt

Chất liệu là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua tủ cơm để kinh doanh. Quý khách phải đảm bảo sản phẩm sử dụng các chất liệu các chất liệu an toàn với sức khỏe, mang tính thảm mỹ cao và dễ vệ sinh.

Lời khuyên: Với tủ nấu cơm, các bạn nên ưu tiên lựa chọn loại làm từ inox 304. Bởi chúng không những sáng bóng, mà còn có thể chống gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Mặt khác còn góp phần nâng tuổi thọ thiết bị lên >10 năm sử dụng ổn định.

Tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp

2. Đảm bảo an toàn khi dùng

Bên cạnh tiêu chí chất liệu, quý khách cũng phải cân nhắc lựa chọn mẫu tủ cơm công nghiệp có thiết kế đảm bảo an toàn sử dụng. Ví dụ như: thành tủ 3 lớp dày dặn cách nhiệt, van xả khí E cân bằng áp suất, aptomat chống giật, … Có những bộ phận này, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình thao tác chế biến đó!

3. Tính năng tự động cấp nước

Nên chọn tủ cơm 6 khay công nghiệp làm chín thực phẩm theo nguyên lý hấp cách thủy. Chính vì thế bên trong thiết bị không thể thiếu nước. Tuy nhiên, việc thường xuyên mở tủ kiểm tra và tiếp nước gây ra nhiều bất tiện. Do đó tốt nhất là hãy mua thiết bị có trang bị sẵn tính năng tự động cấp nước. Vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm công sức cho người đầu bếp.

4. Có bảng điều chỉnh nhiệt và hẹn giờ nấu

Hiện nay, tủ cơm công nghiệp thế hệ mới đã được thiết kế thêm bảng điều khiển liền thân. Chúng đảm nhiệm chức năng thông báo hoạt động, chỉnh nhiệt và cài đặt hẹn giờ. Có thể nói, sở hữu chúng bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức chế biến.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên mua các mẫu tủ có tích hợp bảng điều khiển để sử dụng hiệu quả hơn.

5. Gia nhiệt đun nấu nhanh

Ngoài 4 tiêu chí kể trên, các bạn cũng phải quan tâm đến hệ thống gia nhiệt tủ cơm. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian chế biến và chất lượng thành phẩm. Do đó, hãy nên chọn tủ cơm 6 khay có bộ phận gia nhiệt “siêu tốc”, cho thời gian hấp nấu chưa đầy 50 phút. Đồng thời, độ bền cao, không thường xuyên hỏng hóc, cần sửa chữa.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp

Nếu bạn chưa từng mua tủ cơm công nghiệp thì chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. hãy chọn tủ cơm 6 khay cho bạn 1 vài tips chọn mua thiết bị phù hợp.

Lựa chọn theo công suất và nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn nên chọn tủ cơm 6 khay. Ví dụ: nếu bạn chỉ dùng để nấu cơm phục vụ vài chục suất ăn/ngày thì hãy chọn loại 4 – 6 khay. Còn nếu chế biến cơm số lượng lớn, ngoài ra còn hấp nấu thêm các thực phẩm khác thì bạn hãy chọn loại dung tích lớn, tầm 10 – 24 khay.

Lựa chọn theo nhiên liệu sử dụng

Như các bạn đã biết, tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường được chia làm 3 dòng, tương ứng với 3 loại nhiên liệu. Đó là dùng điện, gas và điện + gas tích hợp. Mỗi loại đó lại phù hợp với hoàn cảnh sử dụng riêng. Chính vì thế, bạn phải cân nhắc để lựa chọn theo nhiên liệu sử dụng cho phù hợp. Như:

 • Tủ cơm điện công nghiệp: Thường dùng tại bếp ăn cố định, nguồn điện ổn định.
 • Tủ cơm công nghiệp dùng gas: Phù hợp nhu cầu thường xuyên di chuyển, làm việc ngoài trời, nơi không có điện.
 • Tủ nấu cơm điện gas: Tích hợp cả 2 nhiên liệu giúp bạn sử dụng linh hoạt theo hoàn cảnh nhưng giá thành đắt hơn.
tủ nấu cơm công nghiệp
tủ nấu cơm công nghiệp

Lựa chọn theo đơn vị phân phối

Địa chỉ phân phối nên chọn tủ cơm 6 khay và dịch vụ mà bạn nhận được. Theo đó, những nơi uy tín, có thương hiệu sẽ đảm bảo bán tủ cơm chính hãng. Đồng thời kèm theo bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật lâu dài. Ngược lại những đơn vị phân phối hàng giả hàng nhái chỉ muốn “mua đứt bán đoạn” mà thôi. Vì vậy, lựa chọn khôn ngoan nhất là tìm đến các đại lý phân phối cấp 1, uy tín, nhiều người tin tưởng.

Lựa chọn theo xuất xứ

Tủ nấu cơm trên thị trường Việt Nam thường là hàng nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, … Và mỗi loại lại có đặc điểm thiết kế, tiện ích khác nhau. Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tìm ra thiết bị phù hợp nhé!

Nên chọn tủ cơm 6 khay thương hiệu nào tốt rẻ nhất?

Hiện nay trên thị trường tủ cơm có rất nhiều thương hiệu phân phối. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua của thương hiệu nào để vừa đảm bảo chất lượng, giá rẻ? tunaucom.info đã nghiên cứu và tìm ra một số thương hiệu uy tín như sau.

Bep36

Bep36 là thương hiệu phân phối tủ cơm nhập khẩu. Với hơn 15 năm hoạt động, công ty đã trở thành đối tác thân thiết và được hưởng chiết khấu cao. Chính vì thế, những mẫu tủ cơm công nghiệp ở đây thường có giá khá rẻ. Chỉ từ 7.000.000 VNĐ là bạn đã có thể sở hữu rồi.

Bep36 cũng là 1 trong những thương hiệu phân phối tủ cơm hàng đầu Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm tại đây đều được làm từ inox 304 cao cấp cùng thiết kế nhỏ gọn, thông minh. Đặc biệt, Bep36 còn cho ra mắt mẫu tủ cơm có bảng điều khiển mới nhất. Còn chờ đợi gì mà không thử đến tham khảo các mẫu sản phẩm tại Bep36!

Nên mua tủ nấu cơm loại nào tốt? Top 10+ tủ nấu cơm tốt nhất hiện nay 2022

Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ kinh doanh đặt ra. Ngoài việc chọn mua tủ cơm tốt dựa theo những tiêu chí bên trên, bạn hoàn toàn có thể chọn mua những sản phẩm phía dưới đây. Toàn bộ những sản phẩm này đều là nhứng sản phẩm chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm, chọn mua.

Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện 4 khay

Vị trí đầu tiên trong top 10 chính là tủ cơm công nghiệp điện 4 khay. Sản phẩm vô cùng phù hợp dùng tại hộ kinh doanh gia đình, quán ăn nhỏ. Toàn bộ thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thực khách. Đồng thời giúp bạn vệ sinh nhanh chóng, đơn giản. Mặt khác, đây cũng là thiết bị có giá bán rẻ nhất trong tất cả các sản phẩm cùng dòng.

 

Nấu hấp đa năng các món ăn
Nấu hấp đa năng các món ăn

Tủ cơm công nghiệp sử dụng điện 8 khay

Tủ nấu cơm điện 8 khay là mẫu sản phẩm có công suất phù hợp dùng tại các quán ăn, cửa hàng quy mô trung bình. Bởi mỗi mẻ có thể hấp nấu tới 24 kg gạo, phục vụ hơn 100 suất ăn cùng lúc.

tủ nấu cơm 8 khay sử dụng điện
tủ nấu cơm 8 khay sử dụng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay dùng điện

Vị trí tiếp theo chính là mẫu tủ nấu cơm điện 12 khay. Với khả năng hấp nấu cao, thiết bị chuyên được dùng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn quy mô lớn. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng hấp đa năng, như nấu xôi, hấp hải sản, các loại bánh, giò chả, xúc xích, …

Tủ nấu cơm 12 khay điện
Tủ nấu cơm 12 khay điện

Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay dùng điện

Tủ cơm điện 24 khay được biết đến là sản phẩm được thiết kế hiện đại, bắt mắt, phù hợp nấu cho các khách sạn cao cấp. Bởi vỏ ngoài được làm từ inox 304 đắt tiền, có thể chống gỉ, chống oxi hóa và dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, tại khoang chứa nước trang bị hệ thống thanh nhiệt tốt giúp gia nhiệt siêu tốc, nấu ăn nhanh.

 

Tủ nấu cơm 24 khay điện
Tủ nấu cơm 24 khay điện

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay dùng gas

Nên chọn tủ cơm 6 khay, tại nơi điện không ổn định thì hãy thử dòng tủ 4 khay gas xem sao. Mặc dù “nhỏ nhưng có võ”, khả năng chế biến tới 18kg gạo/mẻ. Đồng thời, tiết kiệm thời gian, công sức và các chi phí liên quan nữa.

Tủ nấu cơm 6 khay gas
Tủ nấu cơm 6 khay gas

Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay gas

Vị trí kế tiếp là của tủ cơm gas 8 khay. Xét về năng suất chúng không có gì khác biệt so với tủ điện. Tuy nhiên, nó lại có thể dùng ngay cả khi mất điện nhờ hệ thống gia nhiệt pép đốt. Làm nóng nhanh chóng, chế biến ra thành phẩm chín đều, thơm ngon, hấp dẫn.

Tủ nấu cơm cao cấp 8 khay gas
Tủ nấu cơm 8 khay gas

Tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay dùng gas

Vị trí thứ 7 là của tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay dùng gas. Sản phẩm này hấp dẫn người tiêu dùng bởi thiết kế đơn giản những không kém phần hiện đại với vỏ bằng inox sáng bóng, sang trọng.

Tủ nấu cơm 12 khay gas
Tủ nấu cơm 12 khay gas

Tủ nấu cơm sử dụng gas 24 khay

Nhắc đến top 10 tủ cơm chắc chắn không thể không nhắc đến tủ hấp cơm đa năng 24 khay. Mặc dù có kích thước khá lớn nhưng sản phẩm không hề cồng kềnh. Ngược lại còn rất nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, phù hợp đặt để tại nhiều vị trí, không gian bếp ăn.

Tủ nấu cơm 24 khay gas
Tủ nấu cơm 24 khay gas

Tủ nấu cơm công nghiệp tích hợp gas điện 12 khay

Và vị trí cuối cùng chính là tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay điện gas. Cũng tương tự như dòng 8 khay kể trên, sản phẩm có khả năng chuyển đổi nhiên liệu linh hoạt. Cùng với đó là cách thức sử dụng vô cùng đơn giản, ngay cả người không có chuyên môn điện vẫn thao tác được.

Tủ nấu cơm gas điện tích hợp
Tủ nấu cơm gas điện tích hợp

Trên đây là toàn bộ chia sẻ giải đáp tủ nấu cơm loại nào tốt. Hi vọng quý khách cảm thấy có ích và chọn mua được thành công tủ nấu cơm ưng ý.

Tổng kho Hà Nội
270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân
Điện thoại: 083 688 3636
Email: info@bep36.com
Chi nhánh TP HCM
151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 083 666 3636
Chi nhánh Đà Nẵng
Đang cập nhật địa chỉ mới…
Điện thoại: 083 868 3636
Chi nhánh Thanh Hóa
40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Điện thoại:083 868 3636

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *