Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất năm 2022

Cung cấp thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất năm 2022. Thanh nhiệt tủ nấu cơ,điện trở tủ cơm cam kết chất lượng số 1 Việt Nam giá thành rẻ nhất,giao hàng tận nơi khách hàng.

Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất. Là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của tủ nấu cơm. Thanh nhiệt tủ hấp cơm giúp điều chỉnh nhiệt độ, cơ chế hoạt động được an toàn và ổn định hơn.Thanh nhiệt được sản xuất hoàn toàn chất liệu inox,gia nhiệt nhạnh,độ bền cao.

Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể nhận diện lỗi và thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà cực đơn giản. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi ngay dưới đây.

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Tác dụng của thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất

Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất là bộ phận không thể thiếu trong tủ nấu cơm công nghiệp. Bộ phận thanh nhiệt của tủ cơm được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp, được uốn dạng chữ U.

Bộ phận này có tác dụng chính trong việc làm chín cơm. Khi cắm nguồn điện vào tủ nấu cơm, tủ sẽ bắt đầu trạng thái làm việc, điện sẽ truyền tới bộ phận thanh nhiệt.

Thanh inox sẽ tự gia nhiệt ở mức lớn để làm cho nước nóng dần. Tạo hơi mạnh giúp cho gạo được chín. Khi cơm trong tủ chín, tủ sẽ ngắt nhiệt trở về chế độ ủ, thanh nhiệt giảm xuống giúp cơm chuyển sang chế độ ủ và dẻo hơn.

Thanh nhiệt tủ cơm
Thanh nhiệt tủ cơm

Có hai loại giá thanh nhiệt tủ nấu cơm chính. Loại thanh nhiệt dài: dùng cho dòng điện 380V/50Hz/4kW hoặc 380V/50Hz/3kW (điện 3 pha). Thanh nhiệt ngắn dùng cho dòng điện 220V/50Hz/4kW (điện 1 pha hay còn gọi là điện sinh hoạt).

Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất
Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất

Nguyên nhân khiến thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất hỏng. Giống như loại thanh nhiệt tủ cơm dùng trong các thiết bị công nghiệp khác, dù được làm bằng chất liệu tốt nhưng loại thanh nhiệt này vẫn có thể bị hỏng.

Nguyên nhân khiến thanh nhiệt hỏng là do tần suất sử dụng quá nhiều. Trong thời gian dài khiến cho khả năng gia nhiệt kém đi nhiều, buộc phải thay mới. Ngoài ra, một nguyên nhân khác đó là do thanh nhiệt ít được vệ sinh, bảo hành, lau chùi, bị bám các cặn nước, khả năng cấp nhiệt kém.

Thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất và cách thay thế, sửa chữa

Video hưỡng dẫn thay thế thanh nhiệt:

Thanh nhiệt nói chung và thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất nói riêng. Là 1 trong những ứng dụng vô cùng thông minh với nhân loại. Nó đóng vai trò chủ chốt trong quá trình vận hành và sử dụng của nhiều loại thiết bị nấu nướng hiện nay như tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu phở,… hay đơn giản như là ấm đun nước siêu tốc mà bạn vẫn thường hay dùng ở nhà.

Thanh nhiệt là gì? Cộng dụng của thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp như thế nào?

Đầu tiên bạn cần nắm được khái niệm thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất là gì. Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là phụ kiện chuyên dụng cho tủ cơm công nghiệp bằng điện, được làm bằng Inox, với 2 đầu được đấu với nguồn điện. Sản phẩm thường được thiết kế với hình dạng chữ U để có thể cung cấp 1 lượng nhiệt độ tỏa đều nhất.

Công dụng của thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất. Đó là bộ phận trực tiếp làm nóng nước có trong buồng chứa. Khi được cấp điện, thì thanh nhiệt sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Khi đó thanh nhiệt sẽ nóng lên theo thời gian (tới 1 định mức nhất định).

Tủ cơm công nghiệp thường sử dụng thanh nhiệt đôi
Tủ cơm công nghiệp thường sử dụng thanh nhiệt đôi

Lúc này, nước trong buồng chứa nước cũng nóng và đạt nhiệt độ sôi, và bốc hơi nước. Hơi nước nóng bốc lên trong 1 không gian kín trong tủ cơm giúp làm chín gạo và các loại thực phẩm trong nồi của bạn.

Tùy theo công suất của mỗi thanh nhiệt là bao nhiêu Kw thì khả năng làm nóng sẽ có sự khác biệt.

Phân loại thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp hiện nay:

Tủ cơm công nghiệp điện có nhiều loại với công suất khác nhau. Từ 4 cho đến 24 khay. Tương ứng khả năng làm việc của mỗi khay thì sẽ được bố trí loại thanh nhiệt có công suất phù hợp nhất để đảm bảo quá trình sử dụng.

Để các bạn có thể tiện theo dõi thì Bep36 xin gửi đến các bạn thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất giành cho từng loại tủ cơm như sau:

Tên sản phẩm Công suất Điện áp
Tủ nấu cơm điện 4 khay 6kw / 8kw Tùy chọn 220V & 380V
Tủ nấu cơm điện 6 khay 6kw / 9kw Tùy chọn 220V & 380V
Tủ nấu cơm điện 8 khay 9kw Tùy chọn 220V & 380V
Tủ nấu cơm điện 10 khay 12kw Tùy chọn 220V & 380V
Tủ nấu cơm điện 12 khay  9kw / 12kw  Tùy chọn 220V & 380V
Tủ nấu cơm điện 24 khay Công suất tùy chọn: 2 x 12kw hoặc 2 x 9Kw  Tùy chọn 220V & 380V

Hướng dẫn cách thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà cực đơn giản

Với những lỗi cơ bản trên bạn có thể dễ dàng nhận biết và thay thế. Và để tất cả các bạn có thể tự mình thay thế thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất tại nhà. Bep36 xin gửi đến các bước thực hiện cực đơn giản dưới đây:

Ngắt nguồn điện trước khi thay thế thanh nhiệt:

Để đảm bảo cho an toàn của chính bản thân. Bạn trong quá trình thay thế thanh nhiệt. Bạn nên ngắt nguồn điện của tủ, nếu tủ vừa mới hoạt động xong thì cần chờ 30-40 phút sau. Khi nhiệt độ đã tản hết thì mới tiến hành thay thế.

Tháo thanh nhiệt:

Để tháo thanh nhiệt tủ cơm tốt nhất. Cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng tua vít 2 hoặc 4 cạnh để tiến hàng tháo các đinh ốc có gắn ở trên đó. Khi đã tháo xong bạn sẽ thay thế luôn thanh nhiệt mới vào luôn.

Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ riết các con ốc lại để cố định thanh nhiệt như bạn đầu.

Việc bạn có thể tự mình thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sữa chữa mà lại vừa không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình.

Như vậy, bài viết trên đây của Bep36 đã gửi đến các bạn cách thay thế và khắc phục lỗi liên quan đến thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, tất cả các bạn sẽ có thể tự mình thay thế và khắc phục lỗi trong quá trình vận hành, sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *