Bất ngờ với tác dụng bảo quản thực phẩm của tủ nấu cơm

Có lẽ không ai là không biết đến những công dụng chủ yếu của tủ nấu cơm công nghiệp như nấu cơm với số lượng nhiều cho hàng trăm người ăn, hấp một số loại bánh, hải sản, giò , chả, thức ăn cho cả khách sạn, nhà hàng… Tuy nhiên, sau đây bạn sẽ được biết thêm về một chức năng khác của chiếc tủ này, đó là bảo quản thực phẩm.

tu-nau-com-dien
Bất ngờ với tác dụng bảo quản thực phẩm của tủ nấu cơm

Bạn sẽ không thể cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản bởi chúng rất dễ gây mùi khó chịu cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Hơn nữa thức ăn cho vào nơi có nhiệt độ thấp ngay tức thì thường dễ bị biến chất, vi khuẩn dễ xâm nhập và làm ảnh hưởng đến những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Tuy nhiên, với chiếc tủ nấu cơm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nó rất kín và là một nơi lý tưởng để giữ thức ăn khi nó vẫn còn nóng.

Thức ăn lấy từ tủ lạnh ra, vẫn phải hâm nóng hoặc nấu lại thì mới có thể sử dụng. Nếu không sẽ bị đau bụng. Còn chiếc tủ cơm công nghiệp có thể giữ nhiệt rất lâu cho thực phẩm, đảm bảo trong khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ, đồ ăn của bạn vẫn không hề bị nguội lạnh mà vẫn âm ấm, vừa ăn.

Các nhà hàng, khách sạn thường phải phục vụ nhiều lượt khách với số lượng rất đông, thức ăn dành cho khách khi cho vào tủ nấu cơm giữ nhiệt sẽ không cần thiết phải chiên xào hay nấu lại nhiều lần, mà luôn trong tình trạng dùng được ngay. Chính vì vậy, tác dụng bảo quản thực phẩm đã giúp chiếc tủ nấu cơm trở thân thiết hơn trong mắt nhiều nhà hàng, khách sạn lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *