Tủ nấu cơm điện và tủ nấu cơm gas, loại nào phổ biến hơn?

Chắc hẳn không ai còn xa lạ khi nghe đến những cụm từ tủ nấu cơm, hay tủ nấu cơm công nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, tủ nấu cơm có hai loại, một loại dùng điện và một loại dùng bằng gas. Mỗi một loại lại có những ưu thế riêng, vậy theo bạn thì tủ nấu cơm bằng điện hay tủ nấu cơm bằng gas phổ biến và được chuộng dùng nhiều hơn?

Tủ cơm 6 khay điện mở cánh
Tủ cơm 6 khay điện mở cánh

Tính năng chung mà hai loại tủ nấu cơm này cùng có được:

– Nhanh, hiệu quả cao.

– Tự động hóa, an toàn cho người dùng.

– Nấu được số lưọng cơm lớn, phục vụ cho hàng trăm người ăn.

– Chất lượng cơm đảm bảo: thơm ngon, chín đều, giữ được nguyên vẹn những giá trị dinh dưỡng vốn có từ hạt gạo.

Tuy nhiên, với tủ nấu cơm bằng điện, có một bất tiện là trường hợp điện bị cúp đột ngột, thì sẽ phải cần đến những thiết bị đi kèm như máy phát điện… mới có thể tiếp tục sử dụng nếu không muốn bị ngắt quãng. Còn với tủ nấu cơm bằng gas thì điều này không xảy ra, song nó luôn phải có bình gas cồng kềnh bên cạnh.

Về mức độ an toàn, tủ nấu cơm bằng điện được đánh giá cao hơn vì dùng hoàn toàn bằng điện năng, có thể tránh được những vụ nổ bình gas gây nguy hiểm cho mọi người. Hơn nữa, giá gas thất thường khiến nhiều khách hàng cảm thấy không yên tâm về chi phí.

Do đó, trên thị trường hiện nay, tủ nấu cơm điện vẫn đang chiếm ưu thế hơn, thiết kế gọn nhẹ, có bánh xe di chuyển dễ dàng, phù hợp với nhịp sống hiện nay, đây là một sự tối ưu hóa trong thiết kế được thể hiện trong chiếc tủ cơm bằng điện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *