Những điều cần chú ý khi bảo quản thức ăn trong tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm có mục đích chính là để nấu ra hàng trăm suất cơm cho thực khách. Bên cạnh tính năng cơ bản ấy, tủ nấu cơm còn rất thích hợp để trở thành một chiếc tủ bảo quản thực phẩm, rất tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, khi giữ thực phẩm bằng tủ cơm chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Tủ 8 khay gas điện khi mở cánh cửa
Tủ 8 khay gas điện khi mở cánh cửa

– Để tránh thất thoát nhiệt, nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên bảo quản những thực phẩm còn nóng và được làm chín trực tiếp bởi tủ nấu cơm. Tức là các món hấp, sau khi hấp bằng tủ cơm thì để nguyên trong tủ nếu chưa dùng ngay. Không mang thức ăn nấu bằng vật dụng khác để đặt vào tủ nấu cơm.

– Thực phẩm cho vào tủ nấu cơm phải sử dụng ngay trong vòng 2-3h sau đó. Tủ nấu cơm rất kín và chặt, nó thích hợp với những nhà hàng khách sạn khi giữ được nhiệt độ của cơm và thức ăn được lâu, chính vì thế họ không cần thiết phải ủ cơm hay hấp lại thức ăn mà vẫn cho khách hàng sử dụng ngay được. Tuy vậy, với thời tiết mùa hè, nóng bức và nhiệt độ cao, nếu để thức ăn trong tủ nấu cơm thời gian dài không những không giữ được nguyên vẹn hương vị của chúng mà còn có nguy cơ hỏng, ôi thiu thực phẩm.

– Thường xuyên vệ sinh tủ nấu cơm sạch sẽ ngay sau khi ngừng sử dụng. Đảm bảo tủ thông thoáng, thơm tho cho lần dùng sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *