Sử dụng tủ nấu cơm như thế nào cho đúng cách và hợp lý nhất?

Tủ nấu cơm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên nhiều địa điểm, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc tủ này sao cho vừa tiết kiệm điện năng, lại vừa an toàn, hợp lý. Sau đây Bếp 36 sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng chiếc tủ này đúng cách nhé.

Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay gas
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay gas

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu nấu cơm:
+ Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.
+ Nhớ kỹ là không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt.
+ Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ tránh trường hợp hơi phả vào người, tránh để bị bỏng.
+ Không nên mở tu nau com khi nó đnag hoạt động.
+ Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày. (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)
Phương thức vận hành tủ nấu cơm:
+ Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu cơm công nghiệp và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
+ Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.
+ Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ nấu cơm công nghiệp.
+ Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ nấu cơm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *