Sự khác biệt giữa tủ nấu cơm chất liệu inox 201 và 304

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tủ nấu cơm chia làm nhiều loại từ kích thước tới chất liệu. Hôm nay Bep36 sẽ giới thiệu tới các bạn sự khác biệt giữa tủ nấu cơm chất liệu inox 201 và 304 trong qua trình sử dụng nhé.
tủ nấu cơm chất liệu inox
Tủ nấu cơm chất liệu inox

Sự khác biệt giữa tủ nấu cơm chất liệu inox 201 và 304

Loại chất liệu inox của tủ nấu cơm này dù mỏng nhưng khả năng dát mỏng và uốn cong chưa thực sự tối ưu. Cấu tạo của chất liệu inox 201 thường có hàm lượng Chrom thấp hơn 304.
Tủ nấu cơm chất liệu inox 201: Để tiết kiệm chi phí nhà sản xuất đã chọn chất liệu inox 201 cho chiếc tủ nấu cơm chuyên dụng. Đây là loại inox có khối lượng khá nhẹ, tưởng rằng di chuyển dễ dàng nhưng thực chất độ bền lại không tốt, tuổi đời của sản phẩm không cao như các loại khác, khả năng chống ăn mòn kém. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện những vết rỗ, phần inox ăn mòn nhanh chóng cần phải được thay thế. Với sự đơn giản trong thành phần cấu tạo, chất liệu inox 201 vẫn được chọn lựa khá nhiều trong việc sử dụng là thân ốp hoặc khay cho tủ nấu cơm nhờ giá thành rẻ.
Tủ nấu cơm chất liệu 304: Giống như các thiết bị bếp công nghiệp khác thì tủ nấu cơm dùng chất liệu 304 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ hàm lượng Chrom và lưu huỳnh cao hơn so với inox 201 nên chất liệu này bền đẹp và có tính thẩm mỹ hơn rất nhiều. Tủ nấu cơm inox 304 thường có khối lượng nặng hơn so với inox 201. Tính đàn hồi cao nên dùng chất liệu 304 bạn dễ dàng dát mỏng và uốn cong, tiết kiệm tối đa chi phí khi thiết kế.
Với thiết kế chất liệu bền đẹp, inox 304 có tuổi đời tương đối kéo dài, không lo ăn mòn và xuất hiện vết rỗ, nổ trên bề mặt inox. Với những ưu điểm vượt trội này, inox 304 rất được ưa chuộng trong việc làm tủ nấu cơm nhà hàng và các thiết bị nhà hàng cao cấp.
Hãy lựa chọn cho gian bếp nhà mình loại tu nau com phù hợp, bền đẹp và an toàn, góp phần làm nên những bữa cơm ngon và đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *