Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm giá thành tốt nhất

Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm tốt nhất

Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm đầu tiên và quan trọng nhất

Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, tủ cơm công nghiệp dùng Gas ngoài chức năng chính là dùng để nấu cơm thì nó còn có thể dùng để chế biến các món hấp khác như: hấp thịt, hấp gà, hấp cá, giò chả…hay hấp các loại bánh như: bánh gai, bánh bao….Nói chung tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng mà người đầu bếp có thể biến tấu để chế biến các món ăn phù hợp như hấp khoai tây, ngô, bí… cũng rất tiện.

Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm tốt nhất
Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm tốt nhất

Các mẫu tủ cơm có hiệu năng trên giá thành tốt nhất

Tên sản phẩm  Giá bán
Tủ nấu cơm 6 khay điện TCD-6 9.500.000 ₫ giảm còn 8.500.000 ₫
Tủ nấu cơm 6 khay gas TCG-6 10.500.000 ₫ giảm còn 9.500.000 ₫
Tủ nấu cơm 8 khay điện TCD-8 11.500.000 ₫ giảm còn 9.500.000 ₫
Tủ nấu cơm 8 khay gas TCG-8 12.000.000 ₫ giảm còn 10.500.000 ₫
Tủ nấu cơm 8 khay gas điện TCGD-8 14.500.000 ₫ giảm còn 12.000.000 ₫

 Xem thêm các mẫu tủ mấu cơm mới nhất hiện nay

Hướng dẫn nấu cơm ngon

Cho dù bạn đang nấu cơm bằng cách nào (hoặc bạn đang chế biến loại nào), điều quan trọng là hướng dẫn chọn tủ nấu cơm. Làm như vậy để loại bỏ tinh bột thừa. Còn lại trên cơm, tinh bột dẫn đến kết quả không hấp dẫn, dẻo. Một số công thức sẽ hướng dẫn bạn cho gạo vào bát và thay nước nhiều lần, nhưng chúng tôi nghĩ rằng kỹ thuật đơn giản nhất là vo gạo trong một cái rây lưới mịn. Dùng tay lắc mạnh các hạt khi bạn tưới nước lên chúng để làm tan các hạt đều. Khi nước trong vắt, bạn đã rửa xong. Bạn gặp khó khăn khi xem nó có rõ ràng hay không? Đặt một cái bát trong bên dưới nước đã thoát ra khỏi gạo, để cho bọt lắng bớt rồi quan sát.

hướng dẫn chọn tủ cơm nấu hấp siêu ngon
hướng dẫn chọn tủ cơm nấu hấp siêu ngon

Cân nhắc chọn tủ nấu cơm

Tiết lộ đầy đủ: Bước này là không cần thiết. Nhưng hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, nó sẽ làm tăng hương vị tự nhiên của cơm. Chỉ cần đun nóng một thìa cà phê bơ hoặc dầu ô liu trên lửa vừa trong nồi mà bạn định nấu cơm. Cho gạo vào và đảo thường xuyên cho đến khi bắt đầu có mùi thơm – hơi giống như bỏng ngô. Nếu bạn nướng gạo trắng, bạn sẽ thấy gạo chuyển sang màu rám nắng nhạt.

Đừng quên nêm nước

Thêm một chút muối lớn vào nước nấu ăn sẽ giúp cơm thành phẩm của bạn cân bằng hương vị. hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, bạn sẽ nhận thấy một vết muối khó chịu.

Chuyện gì xảy ra với

Nhiều công thức nấu cơm kết thúc bằng những hướng dẫn chọn tủ nấu cơm đơn giản. Điều này chỉ có nghĩa là bạn nên chọc một cái nĩa vào cơm và làm vỡ bất kỳ hạt nào kết dính lại với nhau. Bước này thực sự làm cho món ăn hoàn thành của bạn trở nên mềm mại hơn.

Nấu hấp cơm đa năng siêu ngon và tiết kiệm điện
Nấu hấp cơm đa năng siêu ngon và tiết kiệm điện

Cách nấu cơm trên bếp

Đọc mặt sau của mỗi gói gạo trong tủ đựng thức ăn của bạn, và bạn sẽ nhận ra rằng không có cách nào để nấu cơm trên bếp. Kỹ thuật thay đổi dựa trên loại gạo bạn đang làm. Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ bên dưới.

Phương pháp cổ điển

Khi bạn nghĩ về việc làm cơm, đây là kỹ thuật có lẽ bạn sẽ nghĩ đến vì nó cổ điển nhất. Nó hoạt động tuyệt vời với gạo trắng hạt dài điển hình. Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, bạn luôn có thể kiểm tra hướng dẫn gói để biết cách điều chỉnh kỹ thuật này cho phù hợp với giống.

 1. Vo sạch gạo.
 2. Sử dụng đúng tỷ lệ nước. Cho 2 phần nước và 1 phần gạo vào nồi lớn. Đối với cơm cứng hơn một chút, sử dụng 1 phần chất lỏng đến 2/3 phần gạo.
 3. Đun sôi nước. Khi nước sôi, hãy thêm một chút muối lớn.
 4. Duy trì đun nhỏ lửa. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp nồi thật chặt và đun nhỏ lửa.
 5. Nấu mà không cần nhão hoặc khuấy. Nấu cho đến khi nước ngấm, khoảng 18 phút. Cố gắng không nhìn trộm cho đến khi kết thúc thời gian nấu để hơi nước không thoát ra ngoài. Dù bạn làm gì, đừng trộn gạo khi đang nấu – điều này sẽ dẫn đến cơm bị nhão.
 6. Để phần cơm còn lại đậy nắp. Tắt bếp và để cơm nguội, đậy nắp lại trong 10 phút. Trong thời gian này, cơm sẽ hấp để có độ bông xốp hơn.
 7. Xới cơm bằng nĩa.

Gạo trắng hạt dài hoàn hảo

Nấu cơm rất đơn giản nhưng có một mẹo nhỏ hướng dẫn chọn tủ nấu cơm để cơm tơi ra vừa miệng. Hãy làm theo kỹ thuật tuyệt vời này và bạn sẽ có được cơm mềm tuyệt vời, không bao giờ nhão.

Phương pháp mì ống

Thật ngạc nhiên, bạn có thể nấu cơm như mì ống với một lượng nước không định lượng. Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm vời đối với các loại như gạo lứt và gạo hoang dã mất nhiều thời gian và đôi khi không thể đoán trước để nấu. Đây cũng là một cách thông minh để nấu một mẻ gạo khổng lồ bất kỳ loại gạo nào mà không cần nồi cơm điện. Có thể rất khó để nấu những mẻ gạo lớn bằng phương pháp cổ điển vì có rất nhiều nước cần được giữ ở mức lửa nhỏ liên tục. Đây là những gì cần làm để thay thế.

 1. Vo sạch gạo.
 2. Đun sôi nước rồi cho gạo vào. Đổ đầy nước vào nồi (không cần đong) và cho muối vào – giống như cách bạn làm với nước mì ống. Đun sôi và sau đó cẩn thận thêm lượng gạo bạn muốn.
 3. Duy trì độ sôi. Đun sôi không đậy nắp mà không khuấy cho đến khi gạo chín mềm nhưng vẫn còn hơi sệt (đọc là: không nhão).
 4. Để ráo nước. Xả gạo qua một cái rây lưới mịn.

Gạo lứt hoàn hảo

Mặc dù rất dễ làm, nhưng việc chuẩn bị gạo lứt có vẻ khó khăn khi bạn đang cố gắng có được kết cấu hoàn hảo không quá dai, không quá nhão. Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm và học cách làm gạo lứt với kết quả hoàn hảo mọi lúc mọi nơi!

Phương pháp

Khi nấu các loại gạo thơm, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật thông minh trong phương pháp này để tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của chúng.

 1. Vo sạch gạo.
 2. Nướng cơm để tăng thêm độ hấp dẫn. Chúng tôi thích nướng tất cả các loại gạo, nhưng khi bạn nướng gạo thơm, kết quả sẽ được đền đáp theo cấp số nhân. Cho 1 phần gạo vào nồi có thoa dầu hoặc bơ và nấu trên lửa vừa cho đến khi gạo trông có mùi thơm và có mùi thơm, từ 2 đến 3 phút.
 3. Đun sôi nước trước khi cho gạo vào. Trong khi đó, đun sôi 2 phần nước. Đổ nước đã sôi lên trên gạo giúp kiểm soát chính xác lượng nước bạn thêm vào, một điều quan trọng đối với các loại gạo vì chúng có nhiều tinh bột và có thể bị nhão. Bạn đang nhắm đến việc đạt được các loại ngũ cốc riêng biệt.
 4. Đun nhỏ lửa cho cơm chín. Giảm lửa nhỏ, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi chất lỏng ngấm đều, khoảng 18 phút.
 5. Để phần cơm còn lại đậy nắp. Tắt bếp và cho cơm vào, đậy nắp lại, ủ trong vòng 10 phút.
 6. Đánh bằng nĩa.

Cách nấu cơm trong nồi cơm điện

Nồi cơm điện hoạt động nhanh chóng bằng cách giảm áp suất không khí bên trên chất lỏng, khuyến khích nó sôi nhanh hơn. Rực rỡ. Hướng dẫn chọn tủ nấu cơm, hãy xem câu chuyện của chúng tôi Cách nấu cơm trắng trong nồi cơm điện.

 1. Vo sạch gạo.
 2. Sử dụng tỷ lệ nước gạo 1: 1. Tỷ lệ này cũng áp dụng cho các lô lớn hơn. Mặc dù nó có thể được sử dụng với lượng nhỏ hơn, nhưng nước không hấp thụ với cùng tốc độ, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn. Bạn sẽ phải thử một chút với nồi, sử dụng các hướng dẫn trong sách hướng dẫn của bạn, để xem cách nào phù hợp nhất với các công thức nấu ăn khác nhau và cho nhu cầu cá nhân của bạn.
 3. Hãy để nồi cơm điện thay bạn làm tất cả. Nhấn nút “on” và nồi sẽ xử lý thời gian nấu.
 4. Để phần cơm còn lại đậy nắp. Để yên, đậy nắp lại trong khoảng 10 phút để có kết quả mềm mịn.

Cách nấu cơm trong lò vi sóng

Kỹ thuật này áp dụng cho các loại gạo hạt dài, hướng dẫn chọn tủ nấu cơm. Nó nhanh chóng và tạo ra kết quả mượt mà.

 1. Vo sạch gạo.
 2. Sử dụng bình chứa nhiệt lớn, an toàn. Một đĩa nướng hình vuông bát lớn hoạt động hoàn hảo. Hãy nhớ rằng gạo sẽ nở ra khi nấu.
 3. Dùng 2 phần gạo đến 3 1/2 phần nước.
 4. Lò vi sóng trên cao mở ra đầu tiên. Lò vi sóng cho đến khi các lỗ thoát hơi nước xuất hiện và rất nhiều nước đã biến mất. Nếu bạn đang dùng 2 chén cơm, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút.
 5. Lò vi sóng được đậy ở mức trung bình thấp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhựa an toàn với nhiệt và nấu cho đến khi chất lỏng ngấm hoàn toàn (khoảng 15 phút cho 2 chén cơm).
 6. Nêm gia vị trước khi phục vụ. Dùng nĩa để tán hạt, nêm gia vị khi bạn làm điều này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *