Tận dụng cơm nguội cho các quán cơm khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm hoạt động với nguyên lý là đun sôi nước tạo hơi. Tiếp đó, hơi được phân bổ đều, bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó làm cơm, thực phẩm chín đều, ngon và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, sản phẩm cơm sau khi nấu không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của hạt gạo, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của người sử dụng.

tu-nau-com-dien

Các quán cơm, nhà hàng sau những bữa ăn sẽ còn thừa lại rất nhiều cơm nếu bỏ đi thì vô cùng lãng phí. Vì thế bạn có thể xới cơm và làm tơi cơm rồi để ở nơi thoáng. Khi nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas hay điện cho bữa mới , hãy đợi tới khi cơm mới chín, bạn hãy cho cơm nguội vào hấp nhé,  xới đều cơm lên, trộn cơm nguội và cơm mới với nhau rồi để trong một lúc nữa cho cơm chín hẳn.
Lưu ý, trước khi hấp cơm bạn nên vẩy một chút nước ấm vào, làm như thế cơm nguội khi hấp xong sẽ mềm như cơm vừa nấu.

cơm-ngon

Nếu bạn không muốn hấp chung cơm nguội với cơm nóng vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng chung của cơm thì bạn có thể làm theo cách sau: Để cơm hấp ngon như cơm vừa nấu, bạn cho cơm vào khay hấp và đừng quên cho ít muối vào nước hấp. Cơm sẽ thơm, ngon và nóng như cơm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *