Đổi vị với món tôm bọc rau củ hấp

Tôm bọc rau củ hấp là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn, không những vậy cách làm cũng cực kì đơn giản và không phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị món này đâu nhé, màu sắc lại còn bắt mắt nữa đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem. 

Tôm hấp rau củ
Tôm bọc rau củ hấp
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Tôm tươi
– Một ít súp lơ xanh, súp lơ trắng, ngô non.
– Một ít cà rốt, hành, thì là.
Cách chế biến:

Bước 1:
Đầu tiên, bạn cần đun một nồi nước sôi có thả chút muối, nước sôi thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp và còn khử đi chất độc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 2:
Bạn nên chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn. Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn. Bạn đem bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thấm khô.
Bước 3:
Sau đó, bạn xay nhuyễn tôm với ít cà rốt thái nhỏ, đầu hành trắng và một ít thì là đã thái nhỏ để hương thơm được đậm đà hơn. Tôm xay nhuyễn trộn với ít muối tiêu cho đậm vị.  Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 4:
Tiếp theo, bạn xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị cho đỡ dính, sau đó rắc một ít bột ngô rồi đi hấp chín bằng tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở.
Tôm bọc rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me hay tương ớt đều rất hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *