Đổi vị cuối tuần với món cá trắm ướp rượu hấp bằng tủ nấu cơm

Bạn đang ăn kiêng và rất thích ăn những món được chế biến theo phương pháp hấp bởi chúng có vị ngọt nhẹ nhàng, không láng bóng dầu mỡ, không quá nhiều lipid và protein. Tuy nhiên bạn cảm thấy các món hấp được làm quá mất thời gian và công sức, chờ món ăn được hấp chín xong thì bạn cũng đã mất cả mấy giờ đồng hồ. Đừng lo lắng vì đã có chiếc tủ nấu cơm, các món hấp của bạn sẽ đơn giản và nhanh hơn nhiều. Hôm nay BẾP 36 sẽ chỉ cho bạn cách làm một trong những món hấp được nhiều người yêu thích bằng tủ cơm công nghiệp này nhé. Đó là món cá trắm ướp rượu hấp. Cùng nhanh tay thử ngay nhé.

Món cá trắm ướp rượu hấp bằng tủ nấu cơm
Món cá trắm ướp rượu hấp bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trắm ướp rượu hấp là gì?
– Khoảng 400 thịt đuôi cá trắm đen.
Gia vị:
– 25g mỡ heo chín, 5g muối, 3g bột ngọt, 10g rượu vàng, 200 bã rượu, 5g hành, 5g gừng.
Cách làm món cá trắm ướp rượu hấp ra sao:
– Đánh vảy phần đuôi cá trắm, rửa sạch, cho vào đĩa rồi ướp với rượu vàng, bã rượu trong một ngày.
– Lấy đuôi cá trắm đã ướp ra, rửa sạch bã rượu, róc xương rồi cho vào đĩa, ướp rượu vàng, muối, bột ngọt, mỡ, hành, gừng vào rồi cho vào tu nau com và hấp trong 15 phút. Hấp xong, lấy đĩa cá ra, vớt hành và gừng bỏ.

Như vậy là từ lúc chuẩn bị cho đến khi hoàn thành món cá trắm ướp rượu hấp chỉ mất chưa đến 30 phút phải không nào. Đó là nhờ tính năng hấp thực phẩm tuyệt vời của tủ nấu cơm. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mà hôm nay Bếp 36 đã giới thiệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *