Làm món bánh bột lọc miền Trung bằng tủ nấu cơm

Bánh bột lọc là một trong những đặc sản của miền Trung. Món bánh này có nhiều loại nhân khác nhau như nhân tôm, nhân thịt, nhân đậu xanh… Nhưng có lẽ phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất là loại bánh bột lọc nhân tôm. Nếu là tín đồ của món bánh chua chua cay cay này thì hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với Bếp 36 và làm thủ ngay lập tức nhé.

Bánh bột lọc bằng tủ nấu cơm
Bánh bột lọc bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

 • 200 gam bột năng
 • 200 tôm tươi
 • 100 gam thịt heo xay
 • 1 ít hành lá, lá chuối
 • 1 quả ớt
 • Gia vị: Dầu ăn,dầu điều, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, giấm chua.

Cách làm:

 1. Tôm mua về bạn rửa sạch, bỏ đàu và lột vỏ. Sau đó bạn cho tôm ra tô cùng với thịt xay và ướp cùng 3 gam muối + 5 gam đường + 5 gam bột nêm và 2 gam tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để tôm thịt ngấm đều gia vị nhé.
 2. Hành lá bạn nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng dầu ăn và cho hành lá vào phi thơm. Đảo hành nhanh dưới lửa lớn rồi trút hành ra bát.
  Lá chuối bạn rửa sạch và cắt thành khổ 20*25 cm.
  Ớt rửa sạch, cắt lát chéo.
 3. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng khoảng 5ml dầu điều và cho tôm thịt vào xào sơ rồi trút ra đĩa.
 4. Với bột năng bạn cho ra âu, thêm 5 gam muối và 150 ml nước sôi vào nhào mịn. Bạn kiểm tra nếu như bột không dính tay là được nhé.
 5. Bước tiếp theo là gói bánh
  Bạn trải lá chuối ra một mặt phẳng, ngắt 1 nhúm bột rồi ép dẹt ra, cho tôm thịt vào giữa và gấp mép bánh lại. Bạn phết 1 chút dầu ăn vào giữa khổ lá chuối rồi đặt bánh lên và gói lại. Thực hiện tương tự cho đến hết. Sau đó bạn đem bánh đi hấp chín bằng tủ nấu cơm, thời gian hấp chừng khoảng 15 phút nhé.

Như vậy là bạn đã chế biến xong món bánh bột lọc bằng tu nau com theo kiểu miền Trung ngon tuyệt rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *