Tủ nấu cơm giúp bánh bông lan hấp xốp và mềm mịn hơn

Một trong những món bánh được nhiều trẻ con yêu thích nhất đó là bánh bông lan. Loại bánh này có độ mềm mịn, tơi xốp rất dễ ăn và phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của các bé. Do đó mà nhiều ông bố bà mẹ cũng rất chuộng món này cho con mình. Hôm nay Bếp 36 sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh bông lan hấp được làm từ tủ nấu cơm. Nghe có vẻ lạ vì tủ nấu cơm sao lại dùng hấp bánh phải không. Tuy nhiên đó là một đặc tính độc đáo của tủ nấu cơm mà bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng hấp chín bánh bông lan ngon tuyệt của nó đấy.

Làm bánh bông lan hấp bằng tủ nấu cơm
Làm bánh bông lan hấp bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 100 gam đường
  • 150 gam bột mì
  • 3 gam bột tartar (hoặc bột nở)
  • 60 ml sữa tươi
  • 2 ống vani

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, để riêng bạn nhé!Bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi cho vào trộn đều với 60 ml sữa tươi.

  1. Rây mịn 100 gam bột mì rồi trút chúng vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi. Các bạn nên chia bột thành 2 lần rây để bột được đều, mịn nhé!
  2. Trút 100 gam đường, 2 ống vani vào phần trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3 gam bột tartar vào. Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được.
  3. Tiếp đến, bạn trộn đều từng chút lòng trắng trứng vừa đánh bông vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi ở trên. Các bạn nên chia thành 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!
  4. Lót giấy vào khuôn bánh. Bạn trút hỗn hợp bột vừa trộn vào từng khuôn bánh. Bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín và cho bánh vào tu nau com và hấp chín là dùng được ngay.

Chắc chắn các bé yêu nhà bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với món bánh bông lan hấp bằng tủ cơm công nghiệp này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *