Hấp bánh bao bằng tủ nấu cơm có ngon hơn không?

Bánh bao nhân trứng muối là một trong những kiểu bánh bao nhận được nhiều sự quan tâm vì rất lạ miệng và khá mới mẻ đối với hầu hết các thực khách khi đến với các nhà hàng ăn uống. Thay vì bánh bao nhân thịt trứng bình thường, phần nhân của bánh bao đã được thay thế bằng trứng muối cực ngon. Với cách làm bánh bao nhân trứng muối bằng tủ nấu cơm thơm ngon lạ miệng dưới đây, bạn có thể tự làm bánh bao nhân trứng muối để cả gia đình cùng thưởng thức rồi đó.

Hấp bánh bao cùng tủ nấu cơm thơm ngon, tiết kiệm hơn

Nguyên liệu cần thiết:

  • 300g bột mì
  • 35g đường
  • 165ml nước
  • 4g men nở
  • 5g bột nở
  • 4 lòng đỏ trứng muối, 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

Cách làm như bánh bao hấp bằng tu nau com như thế nào:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.

Bước 2: Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó bạn nghiền nhỏ.

Bước 3: Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, bạn thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.

Bước 4: Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.

Bước 5: Sau khi bột đã nở hoàn toàn, bạn lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.

Bước 6: Cho bánh vào tủ cơm công nghiệp và hấp trong khoảng 10 – 15 phút là được. Món bánh bao được hấp bằng tủ nấu cơm sẽ rất thơm và hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *