Công thức làm món cá lóc nhồi thịt hấp bằng tủ nấu cơm

Cá lóc nhồi thịt hấp là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp với những người có hệ tiêu hóa hoạt động kém, người già và trẻ nhỏ, người vừa ốm dậy… Món ăn này đặc biệt dễ làm chứ hoàn toàn không cầu kì và phức tạp như bạn vẫn thường nghĩ. Với chiếc tủ nấu cơm làm công cụ hấp cá, bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút để chuẩn bị là đã có được món cá thơm ngon này rồi nhé. Cùng thực hiện với Bếp 36 ngay thôi.

Cá lóc nhồi thịt
Cá lóc nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Cá lóc một con khoảng 1kg
  • Thịt nạc xay: 200 gam
  • Mộc nhĩ (Nấm mèo): 5 tai, bún tàu một vắt nhỏ
  • Nấm đông cô, cà rốt, củ sắn
  • Hành tím,  hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường

Cách làm:

1. Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao rọc phía sống lưng cá, tách lấy hết xương, ruột cá rồi lạng bớt phần thịt cá phía trong để dễ dàng nhồi thịt vào. Sau đó ướp cá với một ít hạt nêm để khi hấp thịt cá có vị đậm đà.

2. Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ, bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.  Nấm đông cô ngâm nở thải nhỏ vừa. Cà rốt, củ sắn thái sợi. Hành lá đem trần qua nước sôi cho mềm.

3. Lấy phần thịt heo xay với thịt cá vừa lạng, mộc nghĩ, bún tàu trộn cùng với hành tím băm, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu đường trộn thật nhuyễn với nhau.

4. Lấy hỗn hợp thịt trên nhồi vào thân cá rồi dùng hành lá đã trần qua nước sôi buộc quanh thân cá cho chắc để thịt cá không bị rơi ra ngoài.

5. Cho đĩa cá vào khay tủ cơm công nghiệp, cho nấm đông cô, cà rốt, củ sắn xung quanh cá. Hấp cách thủy khoảng 30 phút cho cá chín là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *