Công thức làm Caramel vị cafe bằng tủ nấu cơm

Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy để Bếp 36 giới thiệu cho các bạn cách làm món ăn này bằng chiếc tủ nấu cơm ngay trong bài viết sau đây nhé. Rất ngon miệng và hấp dẫn đấy ạ.

Cách làm caramel bằng tủ nấu cơm
Cách làm caramel bằng tủ nấu cơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Caramel vị café:

  • 50g đường
  • 20ml café đen pha đặc
  • Vài giọt nước cốt chanh
  • Phần bánh:
  • 500ml sữa tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 100g đường

Cách làm:

– Cho đường chưng caramel vào chảo, chưng màu cánh gián thì đổ nước café và vài giọt nước cốt chanh vào, tắt bếp. Chắt phần caramel ra từng cốc, chờ đông đặc.
Sữa tươi hòa với đường, đun sữa tươi đến khi ấm nóng nhưng không để sôi.
Đập trứng gà ra bát, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.
Từ từ đổ trứng vào sữa, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lọc bỏ phần trứng lợn cợn còn sót lại. Mọi công đoạn bạn đều làm nhẹ nhàng để trứng sữa không tạo bọt, giúp Caramel không bị rỗ nhé.
– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã có caramel đông đặc, hợt bọt trên mặt nếu có. Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn thì cho Caramel vào hấp. Chú ý trong quá trình hấp bạn để lửa thật nhỏ, không để nước sôi mà chỉ lăn tăn, che một miếng vải xô lên mặt cốc hoặc thường xuyên lau vung để trành nước chảy vào mặt bánh. Hấp trong tủ cơm công nghiệp khoảng 15-20 phút đến khi dùng tăm xâm bánh không bị dính vào tăm là bánh chín.
– Caramel chín bạn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh cốc rồi úp ngược lấy bánh ra. Nếu thích vị café đậm đặc hơn bạn có thể rưới 1 chút café đen lên trên mặt bánh nữa nhé!
– Caramel hẳn là món rất quen thuộc với bạn, nhưng với một chút biến tấu nhỏ chắc chắn khiến các tín đồ café mê tít món này. Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn hãy chinh phục và cảm nhận ngay nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Caramel vị café này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *