Cuối tuần thưởng thức món bánh bao nhân thịt

Bánh bao nhân thịt là món ăn phổ biến trong các đồ ăn nhanh hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của người tiêu dùng, tại các nhà hàng hay quán ăn đường phố đều bày bán món này.

Cuối tuần cùng làm món ăn hấp dẫn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cuối tuần thưởng thức món bánh bao nhân thịt
Cuối tuần thưởng thức món bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần bánh: 200g bột mì, 100ml nước, 1g men nở

Phần nhân: thịt ba chỉ, 1 cái đinh hương, 7-8 lát gừng, 1 cái hoa hồi, 1 đoạn quế, 15ml nước tương, 15g đường mạch nha, 30g chao, 30g đường cát trắng, 15ml rượu, muối.

Hướng dẫn:

Rửa thịt ba chỉ trong nước sạch rồi thái miếng lớn, sau đó bạn cho đinh hương, gừng, hồi, quế, chao, nước tương, đường, rượu, ít muối và nước vào trong chảo, đậy nắp đun trên lửa vừa trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau khi chín, bạn lấy thịt ra xắt nhỏ thành các miếng bằng nhau.

Cho bột mì, nước và men nở vào một chiếc bát lớn, nhào đều rồi vo tròn lại, ở giữa bạn ấn mạnh để cho bột nở. Sau đó, chia bột làm các phần bằng nhau.

Vo tròn bánh lại rồi ấn dẹt, cho nhân thịt vào giữa bánh, se lại rồi tạo hình cho bánh theo ý muốn. Tiếp theo, bạn cho bánh vào hấp trong tủ nấu cơm khoảng 30 phút.

Khác với các loại bánh bao thông thường khác bạn làm với nhân mộc nhĩ, nấm hương và miến… món bánh bao nhân thịt này giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Do hầm trong thời gian dài nên thịt mềm rất dễ ăn, có vị đậm đà béo ngậy hấp dẫn. Ngày cuối tuần được nghỉ bạn tranh thủ làm bánh bao nhân thịt mời cả nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *