Lý do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở

Dây điện trở là một bộ phận quan trọng của tủ nấu cơm, giúp cho hoạt động vận hành được diễn ra bình thường và hiệu quả.
Dây điện trở tu nau com thường gồm 3 hoặc 6 cây điện trở đốt nóng nước, có tác dụng làm hơi nước bốc hơi lên từ khay này qua khay khác giúp làm chín cơm.
Lý do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở
Lý do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở

Lý do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở:

Chọn nguồn điện không thích hợp: Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị dành cho hệ thống nhà hàng, quán cơm hay các khu chế biến. Được hoạt động với nhiên liệu chính là điện năng, hiệu suất tương đối cao tủ nấu cơm mới có thể làm chín được lượng gạo lớn. Do đó, nguồn điện dùng để có thể hoạt động bền vững chính là nguồn điện 3 pha.
Người sử dụng đôi khi chưa hiểu rõ về hệ thống nguồn điện của tủ nấu cơm công nghiệp nên đấu nhầm vào nguồn điện 2 pha- 220V, khiến cho tủ khi hoạt động công suất lớn nguồn điện quá nhỏ dẫn tới trường hợp dây điện trở bị chập, cháy.
Do đó việc chọn nguồn điện phù hợp là rất quan trọng, nên theo hướng dẫn trên bảng điện lắp đặt của tủ nấu cơm.
Lắp đặt vị trí không an toàn: Dây điện trở của tủ nấu cơm bằng điện rất quan trọng cho hoạt động của tủ nấu cơm Trong quá trình sử dụng dây không thể tránh khỏi trường hợp mát điện. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lắp đặt tủ nấu cơm gần chỗ nước rò rỉ, phần dây điện trở được nối gần hoặc buộc vào ống nước khiến cho phần dây khi bị nước dò rỉ dễ bị chập hay cháy gây mất an toàn cho người sử dụng.
Việc lắp đặt dây điện trở rất quan trọng. Đặc biệt, trước khi lắp đặt cần ngắt cầu dao để chống dò điện và tránh cho nguồn điện lớn đột xuất khiến cho dây quá tải dẫn tới cháy nổ.
Dùng tủ nấu cơm với hiệu suất cao: Trong thực tế do nhu cầu sử dụng cao, hết mẻ này tới mẻ khác mà không có thời gian giãn cách sẽ khiến cho dây điện trở luôn phải làm việc ở cường độ cao, dây nóng quá tải, đến mức độ cao nhất định sẽ tự cháy để bảo vệ an toàn cho tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *