Lý do tủ nấu cơm bị hỏng quạt gió

Hỏng quạt gió ở tủ nấu cơm là một trong những hiện tượng thường gặp, gây ảnh hưởng tới cơ chế hoạt động của tu nau com.

Lý do tủ nấu cơm bị hỏng quạt gió

Sử dụng tủ nấu cơm trong một thời gian dài quạt sẽ trở lên khô do hết dầu làm trơn, quạt sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa.

Tủ nấu cơm là một trọng những vật dụng nhà bếp có những tính năng nổi bật và ưu việt. Nó cũng giống như các thiết bị điện khác khi hoạt động với công suất lớn thì cần có quạt để tản nhiệt nhằm duy trì hoạt động của cửa tốt nhất. Vì vậy, quạt hoạt động hay không có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm.

Bạn cần tìm hiểu cấu trúc hoạt động của tủ nấu cơm để hiểu được nguyên nhân quạt gió hỏng, từ đó có biện pháp khắc phục một cách nhanh nhất có thể.

 

Không sử dụng tủ nấu cơm trong một thời gian dài

Sau một thời gian dài không hoạt động, các bộ phận của tu nau com như : trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong quạt sẽ bị nước tác động và làm han rỉ chúng khiến chúng bị hỏng khi cắm điện sử dụng lại. Lúc này quạt có thể bị chập điện hoặc cháy.

Bạn nên mua quạt gió thay thế ở các cửa hàng đồ điện uy tín. Cần chú ý chọn loại quạt gió có các thông tin và chức năng phù hợp để đạt được năng suất cao khi sử dụng.

Hơi nước ngấm vào cuộn dây bên trong quạt

Trong quá trình hoạt động quạt gió cũng sẽ bị nước tác động vào cuộn dây điện bên trong gây chập cháy. Đây cũng là nguyên nhân gây ra dò điện hay bị hở điện. Nếu chỉ hỏng nhẹ thì bạn có thể mua quạt gió ngoài của hàng và tự thay thế. Nếu không có các dụng cụ và trang bị bảo hộ thì bạn nên mang đến cửa hàng để bảo dưỡng để duy trì hoạt động tủ nấu cươm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *